Tin Mới

Loại Văn Lâm, dành 'đất diễn' cho Tiến Dũng, tất cả đã được Park Hang Seo tính toán

(Ngày Nay) - Việc HLV Park Hang Seo loại Văn Lâm, thủ thành có phong độ thi đấu tốt khỏi danh sách dự Asiad gây nhiều tranh cãi.

Là một trong những thủ thành xuất sắc nhất của đội tuyển Việt Nam, lại được chính HLV Park Hang Seo khen ngợi về phong độ thi đấu cao, thế nhưng cái tên Đặng Văn Lâm lại không xuất hiện trong danh sách tham dự Asiad khiến người hâm mộ bất ngờ. Thậm chí nhiều chuyên gia cũng cho rằng ông Park Hang Seo đang có bước đi cực kỳ nguy hiểm khi lựa chọn Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Hoàng. 

Loại Văn Lâm, dành 'đất diễn' cho Tiến Dũng, tất cả đã được Park Hang Seo tính toán - ảnh 1

Danh sách các cầu thủ tham dự Asiad 2018.

Xét về cả phong độ thi đấu lẫn thể lực, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Hoàng đều kém xa Đặng Văn Lâm. Ở CLB FLC Thanh Hoá, Bùi Tiến Dũng cũng ít 'đất diễn' hơn, chính vì thể đưa thủ thành người Thanh Hoá vào vị trí số 1 khiến người hâm mộ tranh cãi. Tuy nhiên đối với Park Hang Seo, Bùi Tiến Dũng là tài năng trẻ cần phải khai thác. Hơn nữa, Bùi Tiến Dũng là cái tên mà Park Hang Seo muốn sử dụng ở Sea Game 30, bởi vậy quyết tâm đào tạo thủ thành người Thanh Hoá. HLV người Hàn Quốc tin tưởng tuyệt đối vào Tiến Dũng, cho rằng anh có thể làm tốt, hơn những gì đã thể hiện ở Thường Châu hồi đầu năm. Bên cạnh đó, Văn Hoàng đang có phong độ khá tốt nên phương án này không hề mạo hiểm.

Loại Văn Lâm, dành 'đất diễn' cho Tiến Dũng, tất cả đã được Park Hang Seo tính toán - ảnh 2

 Park Hang Seo đặt trọn niềm tin vào Bùi Tiến Dũng ở Asiad.

Loại Văn Lâm, dành 'đất diễn' cho Tiến Dũng, tất cả đã được Park Hang Seo tính toán - ảnh 3

Việc Văn Lâm bị loại khiến nhiều người khó hiểu vì đây đang là thủ thành có phong độ thi đấu tốt nhất ĐTQG.

Việc chỉ được chọn 3 cầu thủ trên 23 tuổi cũng là lý do khiến HLV 'ngủ gật' lựa chọn mang Anh Đức, Văn Quyết và Hùng Dũng sang Indonesia dự Asiad, để Văn Lâm ở nhà. Lựa chọn này khiến người hâm mộ khó hiểu vì phong độ thi đấu của Văn Quyết đang không ổn định, việc lựa chọn một người gác đền vững chắc như Văn Lâm sẽ có nhiêu cơ hội hơn. Tuy nhiên Park Hang Seo hy vọng Văn Lâm sẽ luyện tập, chuẩn bị vào vị trí số 1 ở AFF Cup và Asian Cup hơn. 

Nhìn chung, tất cả sự lựa chọn đều đã được HLV Park Hang Seo tính toán kỹ lưỡng cho một kế hoạch dài hơi. Ông muốn tạo được tinh thần cạnh tranh giữa các cầu thủ để giữ được phong độ thi đấu ổn định. Về phía Văn Lâm, dù để lại nhiều tiếc nuối nhưng bản thân thủ thành 'lai Tây' lại không hề buồn. Anh chia sẻ luôn cổ vũ các đồng đội và chăm chỉ luyện tập, chuẩn bị cho những giải đấu tiếp sau.

Tổng hợp.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo