Luật sư biện hộ cho Minh Béo và chiến lược bảo vệ thân chủ?

0
Chia sẻ

Đại diện cho Minh Béo là luật sư người Mỹ gốc Việt, Đỗ Phủ và Nguyễn Anh Tuấn. 2ị luật sư cho biết sẽ làm hết khả năng để bảo vệ trên cương vị luật sư biện hộ.

Luật sư biện hộ cho Minh Béo và chiến lược bảo vệ thân chủ? - ảnh 1

Minh Béo và luật sư Đỗ Phủ tại phiên luận tội sáng nay.

10h sáng ngày 15/4/2016 (giờ địa phương), phiên luận tội của Minh Béo đã diễn ra tại nhà tù Trung tâm quận Cam (Orange County Central Jail). Tin tức về phiên luận tội được truyền thông liên tục cập nhật.

Từ sáng sớm báo giới đã có mặt tại địa điểm diễn ra phiên luận tội. Tuy nhiên, giới truyền thông không được vào bên trong, không được phép ghi hình và chụp ảnh. Vì vậy, những người đến tham dự chỉ được xem phiên luận tội của Minh Béo qua mành hình tivi ở bên ngoài.

Tại phiên luận tội, Minh Béo xuất hiện trong bộ đồ màu cam và đứng một mình trong lồng sắt chứ không đứng chung với nhiều người như thông thường. Người thân của Minh Béo có đến địa điểm nơi diễn ra phiên luận tội nhưng họ đứng ở bên ngoài chứ không vào trong để xem buổi xử qua màn hình như những người đến tham dự.

Tại buổi luận tội, Minh Béo đã phủ nhận cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Với việc phủ nhận này, phiên sơ thẩm đã được ấn định vào ngày 13/5 và trung thẩm sẽ diễn ra vào ngày 10/6. Như vậy, Minh Béo vẫn còn một chặng đường dài phía trước với nhiều khó khăn vào thách thức.

Với 3 cáo buộc liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em, Minh Béo bị coi là phạm vào tội đại hình. Với loại tội này, việc xử án sẽ có nhiều phức tạp.

Luật sư biện hộ cho Minh Béo và chiến lược bảo vệ thân chủ? - ảnh 2

Ông Đỗ Phủ, luật sư của Minh Béo

Trong buổi làm việc sáng nay, luật sự Đỗ Phủ đã đưa ra 3 đề nghị: Thứ nhất, đề nghị tòa án thu lại sổ thông hành của Minh Béo để phòng trường hợp nếu được tại ngoại hầu tra thì cũng không thể đi đâu được. Thứ hai, đề nghị cơ quan cai quản cung cấp còng điện tử để họ biết Minh Béo đang ở đâu nếu anh được thả. Thứ ba, giảm mức tiền bảo lãnh xuống 100 ngàn đô la Mỹ giống như thông thường.

Thế nhưng, phía bên Biện lý đã đưa ra lý do, Việt Nam và Mỹ chưa có các văn bản quy định liên quan đến luật dẫn độ. Vì vậy mà, chánh án quyết định giữ mức tiền bảo lãnh ở mức 1 triệu đô la.

Đến thời điểm hiện tại, luật sư đại diện của Minh Béo không tiết lộ những bước đi tiếp theo liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, trên cương vị là một luật sư biện hộ, ông cho biết sẽ làm hết khả năng để bảo vệ thân chủ của mình.

>> Xem thêm: Nhìn lại hình ảnh Minh Béo bị giảm 15 kg, bơ phờ tại phiên tòa

Gia Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu