Lý Nhã Kỳ được chỉ định làm công chúa châu Á của Mindanao

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Lý Nhã Kỳ được sắc phong làm công chúa Mindanao, Philippines. Ảnh: NVCC.

(Ngày Nay) - Vương quốc Hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro Philippines quyết định chọn cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam trở thành công chúa châu Á của chính quyền bộ tộc Mindanao.

Mới đây, Hoàng đế Mangacop Unipa Saud Al Hadj, đại diện cho chính quyền bộ tộc Mindanao, vương quốc Hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro Philippines, cùng Tổ chức vương quốc Hồi giáo hoàng gia tại Hội nghị Đông Nam Á đã ký sắc lệnh chính thức tuyên bố công nhận tước vị công chúa châu Á và Việt Nam cho Lý Nhã Kỳ: Putri Lý Nhã Kỳ (Princess of Asia and Vietnam).

Lễ sắc phong công chúa châu Á Lý Nhã Kỳ diễn ra trong hai ngày 14-15/12 tại thành phố Davao, thuộc Mindanao. Buổi lễ còn là dịp để Tổ chức vương quốc Hồi giáo Hoàng gia thúc đẩy sự hòa bình, thống nhất, đoàn kết và phát triển trong nước và các nước khu vực Đông Nam Á.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử vương quốc cử hành Lễ Sắc phong Công chúa châu Á với sự chứng kiến của đại diện các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Lý Nhã Kỳ được chỉ định làm công chúa châu Á của Mindanao - ảnh 1Văn bản sắc phong công chúa dành cho Lý Nhã Kỳ. 

Lý Nhã Kỳ được vua cha là Hoàng đế tối cao Châu Á - Mangacop Unipa Saud Al Hadj - đặt rất nhiều kỳ vọng. Ông hy vọng Lý Nhã Kỳ sẽ là công chúa hòa bình châu Á, người làm rạng danh cho vương quốc hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro và chính quyền bộ tộc Mindanao.

Chính quyền bộ tộc Mindanao, vương quốc Hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro và Tổ chức vương quốc Hồi giáo Hoàng gia muốn thông qua  Lễ sắc phong cũng sẽ là cầu nối thống nhất các thành viên hoàng tộc, các công chúa Mindanao – Philippines với tất cả các nước Đông Nam Á khác.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu