‘Mắt biếc’ của Nguyễn Nhật Ánh sắp được chuyển thể thành phim?

0
Chia sẻ

Khá nhiều thông tin cho thấy có thể tác phẩm Mắt biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ là tác phẩm tiếp theo được đạo diễn Victor Vũ chuyển thể thành phim.

Sau thành công của bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã “làm mưa làm gió” các rạp chiếu phim trong thời gian qua, có thể tác phẩm Mắt biếc sẽ tiếp tục được đạo diễn Victor Vũ chuyển thể thành phim.

‘Mắt biếc’ của Nguyễn Nhật Ánh sắp được chuyển thể thành phim? - ảnh 1

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Năm qua, điện ảnh Việt Nam đã chứng kiến một “hiện tượng” có tên gọi Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, một bộ phim của đạo diễn Victor Vũ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Chính bộ phim này cho phép người hâm mộ điện ảnh Việt Nam kỳ vọng vào những tác phẩm chuyển thể.

‘Mắt biếc’ của Nguyễn Nhật Ánh sắp được chuyển thể thành phim? - ảnh 2

Đạo diễn Victor Vũ (mặc áo đen) bên dàn diễn viên nhí trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn nổi tiếng và được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Những tác phẩm của ông đã trở nên quen thuộc với tuổi thơ và thời niên thiếu của nhiều người. Bên cạnh Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, đã có không ít tác phẩm của ông được chuyển thể thành phim, như Kính vạn hoa, Áo trắng sân trường… Vì vậy, khán giả vẫn tiếp tục chờ đợi những tác phẩm tiếp theo của ông được lên sóng.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn có thông tin rằng Victor Vũ sắp chuyển thể tập truyện Mắt biếc thành phim điện ảnh. Về phía nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, ông vẫn đang cân nhắc.

Theo một khảo sát mới đây được đăng lên fanpage của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhiều người dùng đã đóng góp ý kiến về việc có hay không nên chuyển thể Mắt biếc. Hiện tại, có hơn 1,8 nghìn người đã đồng ý chuyển thể thành phim, ngược lại có khoảng hơn 250 người không đồng tình và không có ý kiến.

‘Mắt biếc’ của Nguyễn Nhật Ánh sắp được chuyển thể thành phim? - ảnh 3

‘Mắt biếc’ của Nguyễn Nhật Ánh sắp được chuyển thể thành phim? - ảnh 4

Bài đăng và khảo sát trên fanpage của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Những độc giả không đồng ý cho rằng khó có thể truyền tải hết cái đẹp trong câu chuyện tình buồn của hai nhân vật chính. Số khác lại cho rằng tìm được nhân vật phù hợp để diễn được vai Hà Lan không dễ dàng.

Bên cạnh đó, có rất nhiều người chờ đợi bộ phim, một người dùng cho biết: “Dẫu biết rằng phim Việt Nam khó lòng hấp dẫn bằng truyện, nhưng việc chuyển thể thành phim sẽ khiến tác phẩm được sống thêm một “cuộc đời” khác… Vẫn hóng phim!”.

Mắt biếc là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Nhật Ánh trong loạt truyện viết về tình yêu của thanh thiếu niên của tác giả này cùng với Thằng quỷ nhỏ, Cô gái đến từ hôm qua... Đây được xem là một trong những tác phẩm tiêu biểu về Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch để giới thiệu để giới thiệu với độc giả Nhật Bản.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu