Tin Mới

MC Diệp Chi nói gì về vụ Minh Tiệp bị tố?

Là người duy nhất đang công tác chính thức ở VTV công khai lên tiếng về sự việc, MC Diệp Chi bày tỏ sự đồng tình với cộng đồng mạng khi đấu tranh quyết liệt để bảo vệ quyền trẻ em.

Trong đoạn trạng thái rất dài trên trang cá nhân đêm 28/5, MC/BTV Diệp Chi bày tỏ quan điểm được đông đảo người đọc cho là khách quan và công tâm. Bài viết đã thu hút hơn 9.600 lượt thích và 1.400 lượt chia sẻ.

Đây là lần hiếm hoi một đồng nghiệp tại VTV bày tỏ quan điểm công khai về sự việc của MC/BTV Minh Tiệp khi bị tố bạo hành với em vợ.

Mong đợi lời xin lỗi và kết luận của cơ quan chức năng

Một thông điệp quan trọng trong bài viết của Diệp Chi là mong chờ kết quả thực sự của vụ việc chứ không chỉ là những tranh cãi gây chia rẽ cộng đồng.

MC Diệp Chi viết: "Đến giờ này, cộng đồng mạng vẫn chưa dừng lại. Bởi cái họ cần thấy vẫn chưa thấy. Là sự thành khẩn, hối lỗi dù đã quá muộn màng của kẻ vung nắm đấm. Là kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng. Là điều gì đó chứng minh em D. đã ổn, ổn một cách tự nhiên, thực sự. Là một sự bảo đảm rằng tương lai em sẽ không còn phải gánh chịu nỗi đau tương tự...".

La dong nghiep o VTV, MC Diep Chi noi gi ve vu Minh Tiep bi to? hinh anh 1
Diệp Chi là MC/BTV của chương trình Điều ước thứ bảy. Ảnh:FBNV.

Bình luận về bài viết, nhiều độc giả đồng tình rằng đông đảo cộng đồng mong đợi sự hối lỗi và sửa sai từ những người phạm sai lầm chứ không phải là mạt sát và hủy hoại nhau. Hơn nữa, họ cũng mong vấn đề bảo vệ trẻ em được xã hội quan tâm hơn.

"Mong em sớm có những ngày tháng được an yên, được vui niềm vui bình thường của một cô bé 15 tuổi", MC Diệp Chi nhắn nhủ.

MC Diệp Chi công nhận công sức của cộng đồng mạng

Ý kiến của MC Diệp Chi cũng đi ngược lại một số ý kiến hôm 28/5 cho rằng "cộng đồng mạng mới là người bạo hành em T.D. và gia đình em". Nữ MC tuyên bố cô đứng về phía cộng đồng mạng vì mục đích của họ là đấu tranh bảo vệ trẻ em.

Cô viết: "...Tất cả đều đang muốn bảo vệ một cô bé đang tuổi lớn, đang gặp vấn đề bất ổn thực sự. Mong muốn ấy cực kỳ mạnh mẽ, cực kỳ thôi thúc. Nhờ thế mà vụ việc đã không bị chìm xuồng...".

MC Diệp Chi cũng khẳng định cộng đồng mạng đáng trân trọng khi dù không thân, không quen nhưng sẵn sàng bỏ thời gian tìm hiểu sự việc, thu thập hàng chục nghìn chữ ký, liên hệ cả cơ quan chức năng để đề nghị điều tra sự việc...

La dong nghiep o VTV, MC Diep Chi noi gi ve vu Minh Tiep bi to? hinh anh 2
MC Diệp Chi đứng về phía cộng đồng mạng trong việc đấu tranh để quyền trẻ em được bảo vệ. Ảnh:FBNV.

Vì vậy, cô không đồng ý với những nhận định cho rằng cộng đồng mạng đã sai khi quyết liệt yêu cầu tìm hiểu sự thật: "Cộng đồng mạng đã lên tiếng kịp thời, đứng về đúng phía người bị hại, lên án đúng người cần lên án thì sao còn chê trách họ?".

Mặc dù vậy, để giữ được sự khách quan, Diệp Chi cũng lưu ý rằng cộng đồng mạng cũng chia sẻ những thông tin không được kiểm chứng, nhiều thông tin đi quá xa sự việc.

Diệp Chi nhận định đó là mặt trái của hiệu ứng đám đông nhưng chính điều đó để lại bài học quý giá: Bình tĩnh và tỉnh táo trước mọi tình huống để không bị dắt mũi, không tiếp tay lan truyền thông tin chưa kiểm chứng, đẩy mọi việc xa hơn thực tế vốn có.

Kêu gọi không tẩy chay VTV

Những ngày qua, không chỉ MC Minh Tiệp mà nơi anh công tác - VTV - cũng trở thành đối tượng công kích của dư luận. Hôm 28/5, VTV đã đưa ra thông cáo báo chí, cho biết đài đã "tạm ngừng phân công công việc đối với BTV Minh Tiệp, chờ xác minh của các cơ quan chức năng".

Chính vì vậy, MC Diệp Chi cũng đề nghị dư luận "không tẩy chay VTV". Cô cho biết thêm: "Đại diện Đài cũng đã chính thức lên tiếng và xử lý vụ việc theo tôi là rất hợp lý ở thời điểm hiện tại. Có thể nhiều người nghĩ không khách quan khi “chúng tôi nói về chúng tôi” nhưng tôi tin cơ quan mình đang làm việc sẽ không bao giờ chọn cách quay lưng hay đối đầu với dư luận".

Theo Zing

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo