Mẹ chồng trên phim là 'tổ hợp của một triệu bà mẹ chồng VN'

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - “Sống chung với mẹ chồng” tập 2 tiếp tục kịch tính do mâu thuẫn thế hệ về việc tổ chức đám cưới và tình huống dở khóc dở cười “ai cho cô cưỡi lên người con trai tôi thế kia”. 

Khán giả bắt đầu phân hóa mạnh mẽ khi chia phe trong các tranh luận trên fanpage phim.

Mâu thuẫn ngày càng lộ rõ khi mẹ chồng can thiệp quá sâu vào chuyện vợ chồng trẻ, từ mua chăn ga gối cho tới mua nhẫn cưới, đồ trang sức. Bảo là cho quyền tự quyết nhưng vẫn kè kè đi bên cạnh, góp ý kiến như ra lệnh…

“Gớm cưới không con gái nhà người ta về được chắc mà lại ko bỏ tiền ra mà sắm. Sắm xong cũng của nhà chồng hết chứ nhà gái đc hưởng gì không? Có bà mẹ chồng sắm xong còn đòi lại vàng. Tiền phong bì đòi cầm gần hết để chi trả tiền cưới xin. Cô con dâu mà được gì đã tốt”, facebook Mai Anh Tang viết.

Khán giả tiếp tục cho rằng cả mẹ chồng lẫn nàng dâu cũng không ai vừa. Tuy nhiên đến tập 2 nhiều khán giả tỏ ra bất bình với anh chồng. Facebook Voi Còi hài hước: “Đến tiền mua đôi nhẫn cưới cũng phải xin mẹ thì lấy đâu ra độc lập tự do. Thôi em Vân ạ, em bị mồm nó lừa rồi! Phim này thì khuyết tật mỗi thằng chồng thôi, còn mẹ chồng thì tổ hợp của hàng triệu bà mẹ chồng của Việt Nam, con dâu thì tiêu biểu cho cô dâu hiện đại thời bây giờ... Nói tóm lại,thấy mình còn may mắn chán, chồng mình tự mua được nhẫn cưới, mẹ chồng mình tự cho mình chọn ga giường và vào phòng biết gõ cửa!”.

Đồng quan điểm, facebook Trang Vũ cho rằng ông chồng này toàn là người thêm dầu vào lửa. Xã hội văn minh thì con dâu như Vân là điều bình thường. Nhiều khán giả lại thấy tủi thân khi nghĩ lại lúc về nhà chồng vì thương bố mẹ. Trong tập 2 có những hình ảnh khiến nhiều khán giả xúc động: Khi mẹ Vân (NSND Lan Hương Em bé Hà Nội) dặn dò con cách ăn ở cư xử với nhà chồng. Xong đám cưới bố mẹ Vân ngồi bần thần ở sân với chữ hỉ dán trên thân cây phía sau.

Mẹ chồng trên phim là 'tổ hợp của một triệu bà mẹ chồng VN' - ảnh 1

Nhân vật anh chồng được khán giả cho là người châm ngòi cho cuộc chiến mẹ chồng-nàng dâu

Diễn viên Bảo Thanh và đạo diễn Vũ Trường Khoa từng khẳng định cách xây dựng nhân vật trong phim này không theo lối mòn ai đúng ai sai. “Ai cũng có lý lẽ của riêng mình. Chỉ là họ chưa gặp nhau trong quan điểm, lý tưởng, thế hệ và hoàn cảnh sống mà thôi. Nhưng phải vậy thì mới có phim cho khán giả xem chứ. Bộ phim chứa đựng rất nhiều bài học mà có lẽ ai rồi cũng sẽ có thể tự rút ra kinh nghiệm cho mình”, Bảo Thanh nói.

Facebook Tóc rối: “Em thấy các chị toàn nói cô con dâu đỏng đảnh, không khéo nhưng em thấy phim phản ảnh hiện thực thôi. Có phải ai cũng khéo léo, cũng biết nịnh mẹ chồng, có phải ai trong lòng không vừa lòng mà ngoài mặt vẫn vui vẻ tươi cười đâu! Con người thật của người ta như vậy, nếu hoàn hảo 100% thì bà mẹ chồng có soi cỡ nào cũng chả tìm ra lỗi. Và sự thật là chả ai hoàn hảo cả. Một nữ chính ngoan hiền, cam chịu nhẫn nhịn là mô típ cũ quá rồi ạ”.

Thực tế Vân đúng là típ nhân vật đại diện cho giới trẻ bây giờ, không còn thời “bố mẹ chỉ đâu con ngồi đó” và cũng trẻ người non dạ chưa biết cư xử. “Đây cũng là cảnh chung của các đôi vợ chồng trẻ bây giờ. Khôn ngoan ngoài xã hội, công việc nhưng vốn sống đối nhân xử thế với gia đình số 0 tròn trĩnh. Vân cư xử trẻ con nhõng nhẽo quá thể đáng, trong khi chồng thì cũng thế. Lấy nhau mà vẫn phải xin tiền mẹ để mua những thứ lặt vặt thế thì chịu rồi. Khôn ngoan thì trước mặt dạ vâng rồi bảo chồng, xui chồng nhận hết về mình, làm theo ý mình thì làm gì có cớ gì thành kiến với mình được ”, facebook Nam Cường nói.

Facebook Hằng Nguyễn chốt: “Nói chung nhân vật cũng phải một 9 một 10 như vậy thì xem phim mới rút ra kinh nghiệm cho bản thân được, chứ không độc bà mẹ chồng ghê gớm các bà mẹ chồng ngoài đời lại được phen hoang mang vì bị bóc phốt lên face tràn lan thì chết”.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu