Một lần ghé thăm trang trại hoa giữa lòng Hà Nội

Đức Hiển 0
Chia sẻ

Điểm thu hút và say lòng nhất đối với du khách là hơn 300 loại hoa hồng các loại khoe sắc

(Ngày Nay) - Đến trang trại hoa cây cảnh của công ty Cổ phần cây cảnh Thăng Long (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì), chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi lạc vào không gian xanh mướt của cây cảnh, sắc rực rỡ của hoa hồng trên khu đất rộng 3 ha ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội. 

Từ trung tâm Thủ đô, men theo đường quốc lộ số 1 đi tới Km số 8 thì rẽ tay phải, qua phố Tựu Liệt đi thẳng tới cầu Mới (ký hiệu TB 4145), tiến thêm 300 m nữa là tới công ty CP cây cảnh Thăng  Long.

Theo ông Đào Mạnh Hùng, Giám đốc công ty, công ty được thành lập từ những năm 2003, tiền thân là CLB sinh thái rồi đổi thành CLB nghệ thuật sinh vật cảnh Đông Phương. Từ năm 2013 tới nay, CLB đổi thành Công ty CP cây cảnh Thăng Long.

Công ty nằm phía sau UBND xã Tam Hiệp, có diện tích rộng 3 ha, số nhân công khoảng 30 - 40 người, đa số là nữ. Quá trình trưởng thành của công ty tuy gặp rất nhiều khó khăn nhưng trải qua bao thăng trầm phát triển, đến nay công ty đầu tư được hơn 2.000 cây cảnh. Điểm thu hút và say lòng nhất đối với du khách là hơn 300 loại hoa hồng các loại khoe sắc với đủ màu sắc rực rỡ và hương thơm quyến rũ.

Vừa qua nhân dịp chào mừng những ngày lễ lớn kỷ niệm 42 năm giải phóng Sài Gòn, kỷ niệm 63 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, công ty CP cây cảnh Thăng Long đã đón hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến ngắm và thưởng thức hương sắc của các loại hoa, đặc biệt du khách đến thăm quan được vào cửa tự do.

Ông Đào Mạnh Hùng chia sẻ, việc mở cửa miễn phí cho du khách vào tham quan là mong muốn mang đến du khách thập phương một trải nghiệm mới mẻ, được đắm mình trong không gian xanh sau những ngày làm việc căng thẳng, bận rộn. Ông hi vọng vườn hoa cây cảnh sẽ làm mọi người thêm yêu màu xanh thiên nhiên, nâng cao ý thức gìn giữ và bảo vệ hoa, cây cảnh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu