Nga có thể cấm chiếu ‘Người đẹp & Quái vật’ vì nhân vật đồng tính

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Nhân vật đồng tính LeFou trong Beauty and the Beast khiến bom tấn mới của "nhà Chuột" đang vấp phải không ít tranh cãi tại nhiều nơi trên thế giới. Ảnh: Disney.

(Ngày Nay) - Xứ sở bạch dương nhiều khả năng từ chối trình chiếu phiên bản live-action (người đóng) của “Beauty and the Beast” vì nhân vật gây tranh cãi do Josh Gad thể hiện.

Theo tờ Variety, chính phủ Nga đang đứng trước sức ép phải cấm phát hành bom tấn của hãng Disney trong tháng 3 bởi một sắc lệnh ra đời năm 2013 không cho phép truyền bá các tác phẩm văn hóa nhắm tới đối tượng trẻ em mang yếu tố đồng tính.

Một số người làm luật tại quốc gia châu Âu đang yêu cầu Bộ trưởng Bộ văn hóa Nga là Vladimir Medinsky sớm theo dõi Beauty and the Beast trước ngày phát hành 16/3 và ra lệnh cấm chiếu tác phẩm nếu như nó thực sự chứa đựng yếu tố tuyên truyền cho cộng đồng người đồng tính.

Để đáp lại, ngài Medinsky thông báo ông sẽ xem Beauty and the Beast sau khi Disney gửi bản phim kiểm duyệt tới nước Nga, cũng như kiểm tra các giấy tờ liên quan tới công tác phát hành, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Beauty and the Beast là tác phẩm live-action được thực hiện dựa trên câu chuyện nổi tiếng Người đẹp & Quái vật. Đây là dự án bom tấn của hãng Disney trong ba tháng đầu năm khi có kinh phí sản xuất lên tới 160 triệu USD.

Trong bộ phim do đạo diễn Bill Condon thực hiện, nhân vật LeFou (Josh Gad) dành tình cảm đặc biệt cho Gaston (Luke Evans) và nhà làm phim coi đây là chi tiết đột phá của tác phẩm chuyển thể.

Tại buổi họp báo ra mắt bộ phim tại Los Angeles, Mỹ, Bill Condon phát biểu: “Nhân vật LeFou bỗng nhận ra cảm xúc thực sự của bản thân và Josh Gad đã khắc họa hết sức tinh tế điều đó. Đây là một khoảnh khắc đồng tính thú vị dành cho thế giới phim Disney và góp phần tạo nên cái kết trọn vẹn cho toàn bộ Beauty and the Beast”.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu