Nghệ sĩ Trung Dân: “Giới showbiz, chuyện giật chồng giật vợ người khác khá nhiều“

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - "Tôi biết có những đồng nghiệp trong đời sống riêng, về mặt tình cảm, họ lem luốc lắm nhưng vì giỏi nghề nên đời tư bị khỏa lấp", nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ.

Trong showbiz Việt, hiếm nghệ sĩ nào có cuộc sống riêng tư nhẹ nhàng, chưa một lần dính điều tiếng như Trung Dân. Dù người chung chăn gối với anh 26 năm nay là do cha mẹ quyết định chứ không phải anh chọn...

Hồi mới cưới, cũng có đôi lần anh lăn tăn về chuyện cha mẹ đặt đâu anh ngồi đó. Điều ấy cũng là lẽ tự nhiên bởi giữa anh và vợ không có tình yêu. Nhưng dẫu có lăn tăn thì anh vẫn kiểm soát bản thân mình để không làm gì sai quấy.

Thậm chí anh còn bảo, sự ra đời của cô con gái đầu lòng do bản năng sinh lý nhiều hơn là tình cảm chồng vợ. Nhưng cũng nhờ sự có mặt của cô bé, anh bắt đầu nghĩ nhiều hơn tới bổn phận, trách nhiệm với người phụ nữ và gia đình nhỏ của mình.

Anh nói: "Vợ tôi tốt quá thì tôi cũng phải nhìn trước ngó sau, phải chia sẻ và sống sao cho đúng với người ta. Thế nên 26 năm chung sống, có thể nói tôi gần như chưa từng biết nghĩ tới người khác ngoài vợ mình".

Nhìn lại 26 năm về sống dưới 1 mái nhà, anh hài lòng về tổ ấm của mình. Anh bảo nhu cầu cuộc sống của mình rất đơn giản, giống như một người nông dân thực sự. Thay vì cầm cuốc, cầm cày thì Trung Dân cầm micro. Bỏ micro ra, anh về nhà chăm sóc gia đình, phụ vợ con công việc trong ngoài.

Thời gian rảnh, anh xem phim, nghe nhạc, đọc sách và đi chơi với những người bạn lớn tuổi. Anh nói, chơi với những người hơn mình 7 đến 10 tuổi anh được yên ổn vì "không ai xúi mình làm bậy".

Chia sẻ về chuyện ngoại tình của giới nghệ sĩ, Trung Dân nói: "Trong cuộc sống này, không ai nói trước được điều gì. Có rất nhiều thứ ập tới bất ngờ. Nếu mình không kiểm soát được thì rất dễ bị sa ngã.

Đối với tôi, gia đình là trên hết. Tôi làm bất cứ việc gì cũng là cho gia đình nhỏ của mình. Gia đình tôi gầy dựng mấy chục năm, tôi không thể để nó sứt mẻ, đổ vỡ được..."

Bên cạnh đó, Trung Dân cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm về "vấn nạn" giật chồng giật vợ của nhiều đồng nghiệp trong giới showbiz.

Nghệ sĩ Trung Dân nói: "Người xưa gán cho nghề nghiệp của chúng tôi bốn chữ xướng ca vô loài. Nó trở thành câu thành ngữ của người Việt Nam.

Nhưng khách quan, chuyện ngoại tình cũng đầy rẫy trong các ngành nghề khác. Khác chăng ở chỗ họ ít được sự chú ý của công chúng, còn nghệ sĩ được công chúng quan tâm nhiều hơn nên người ta thấy chuyện giật chồng giật vợ trong showbiz gần như là phổ biến.

Nhiều người bảo nghệ sĩ sống cảm tính. Cộng thêm đặc thù nghề nghiệp khiến họ tiếp xúc với nhiều người nên dễ sa ngã. Điều đó có thể đúng ở một góc độ nào đó nhưng nó không phải là mấu chốt vấn đề.

Chuyện nghệ sĩ lăng nhăng phụ thuộc vào tính cách của từng người và sự giáo dục của gia đình họ. Nó còn thuộc phạm trù đạo đức.

Những người xem trọng gia đình thì gần như không ngoại tình, kể cả ngoại tình tư tưởng. Nhưng có những người háo thắng, ích kỷ cả trong nghề nghiệp lẫn chuyện phòng the. Vì háo thắng nên đến một lúc không kiềm chế được thì họ vượt rào...

Nếu họ có bản lĩnh và biết kiềm chế thì sẽ không vướng vào mấy chuyện thiếu đạo đức đó.

Nghệ sĩ Trung Dân: “Giới showbiz, chuyện giật chồng giật vợ người khác khá nhiều“ - ảnh 1Vợ chồng nghệ sĩ Trung Dân.

Tôi biết có những đồng nghiệp trong đời sống riêng, về mặt tình cảm, họ lem luốc lắm nhưng vì hay và giỏi trong nghề nên đời tư bị khỏa lấp. Thậm chí khán giả biết rõ nhưng vì trân trọng cái nghề mà họ làm nên bỏ qua.

Đòi hỏi một người đẹp toàn diện rất khó nhưng đã mang danh là nghệ sĩ, đứng trong showbiz thì đừng làm điều gì để sau này "há miệng mắc quai".

Đừng đem chuyện mình nổi tiếng, có tài, đào hoa nên được nhiều người yêu mến, nhiều người theo đuổi ra để bao biện cho việc đi giật chồng giật vợ người khác và làm những chuyện không đúng với đạo đức.

Nghệ sĩ làm gì sau lưng, công chúng cũng biết hết. Và thẳng thắn thì trong giới showbiz, chuyện giật chồng giật vợ người khác khá nhiều. Những người đó, đối với tình cảm gia đình còn giả dối thì làm sao có được sự đàng hoàng và chân thật trong nghề nghiệp".

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu