Nghệ sĩ Việt tiếc nhớ giọng hát ấm mượt, tâm hồn trong sáng của NSƯT Quang Lý

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Nữ ca sĩ Thanh Lam

(Ngày Nay) - Sự ra đi đột ngột của giọng ca “Thuyền và biển” sau cơn nhồi máu cơ tim khiến rất nhiều đồng nghiệp và các nghệ sĩ trẻ xót xa, đau lòng.
Nữ ca sĩ Thanh Lam chia sẻ những dòng rất xúc động: " Vội vã trở về; vội vã ra đi... Anh chưa kịp ra Hà Nội để chúng em lại cất lên những "giai điệu tự hào" thì đã về với chốn thiên thu. Anh ra đi để lại cho khán giả và chúng em những giai điệu của tình đời, của tình người và sẽ còn vang mãi. Vẫn biết cuộc đời là ngắn ngủi, nhưng vẫn mong có thêm một chút thời gian để mang lại thêm cho nhau những niềm vui, những nụ cười và sự an ủi. Yên nghỉ anh nhé.”
Chia sẻ trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Hồng Nhung viết: “Đời người hữu hạn, sống chết vô thường... Vừa hát chung với chú, còn xin qua nhờ chú luyện thanh... Con người nho nhã, giọng hát ấm mượt, tâm hồn trong sáng! Mong chú yên nghỉ nơi chín suối, sau khi đã sống, đã yêu, đã dựng xây một gia đình hạnh phúc, một tương lai tươi đẹp cho các con, đã cống hiến cho xứ sở nơi chú đến và đi! Cháu xin nhớ chú với tình cảm yêu mến và trân trọng!”
Dưới dòng trạng thái của Hồng Nhung, nam ca sĩ Quang Linh cũng để lại bình luận: “Hèn chi mấy bữa nay thắc mắc là không thấy anh đâu! Thi thoảng 2 anh em vẫn cùng nhau đi bộ ở công viên vào sáng sớm! Anh là người miền Bắc nhưng yêu Sài Gòn ghê lắm! Yêu tính cách hiền lành, giọng hát sâu sắc đầy trí thức! Sẽ mãi nhớ anh!”
Là giọng ca cùng thể hiện nhiều sáng tác của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, nữ ca sĩ Bảo Yến cho biết Quang Lý là người đàn ông hiền lành, nhỏ nhẹ và được nhiều người yêu mến.
Nghệ sĩ Việt tiếc nhớ giọng hát ấm mượt, tâm hồn trong sáng của NSƯT Quang Lý - ảnh 1

Nữ ca sĩ bàng hoàng khi hay tin dữ vì chưa được ai thông báo.


Giọng ca "Ở hai đầu nỗi nhớ" chia sẻ với Zing: “Tôi rất buồn khi biết tin anh Quang Lý qua đời. Trong cảm nhận của tôi, anh Quang Lý là một người đàn ông rất hiền. Anh rất nhã nhặn, nhỏ nhẹ, dễ thương và đặc biệt không bao giờ cười lớn. Anh Lý đúng chất người Hà Nội. Vẫn biết sinh, lão, bệnh, tử là quy luật của đất trời nhưng anh ra đi sớm quá. Tôi cũng buồn cho người thân và vợ con anh. Tôi mong người thân của anh vượt qua được nỗi đau này” – Bảo Yến tâm sự.
Nam ca sĩ Kasim Hoàng Vũ viết trên trang cá nhân: “Đọc tin mà thấy buồn cho chú và gia đình. Mới vừa hát xong 4 show với chú tại Hà Nội, thấy chú vẫn rất khoẻ mạnh và còn nói chuyện đùa với cháu, rồi hai chú cháu còn ra hát bài mở màn với nhau... Hôm nay chú lại đột ngột ra đi như vậy.”
Ngay dưới phần bình luận cho dòng trạng thái này của Kasim Hoàng Vũ, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cũng không tránh khỏi cảm giác bàng hoàng: ”Trời ơi không thể ngờ 4 đêm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang vừa rồi là dịp cuối cùng anh em mình biểu diễn với nhau! Đêm diễn cuối cùng anh em mình còn đi cùng xe về khách sạn và đi bộ gần Bờ Hồ mà... Đau xót quá anh ơi.....”

Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý cũng là người thầy của rất nhiều ca sĩ trẻ. Nữ ca sĩ Ái Phương viết: “Thầy yên nghỉ thầy ơi.. Chúng em nhớ ơn thầy...”

Nam ca sĩ Quốc Thiên nghẹn ngào viết: “Tạm biệt người anh đáng kính. Yên nghỉ nhé anh.”

Nghệ sĩ Việt tiếc nhớ giọng hát ấm mượt, tâm hồn trong sáng của NSƯT Quang Lý - ảnh 2Ca sĩ Quốc Thiên
Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý đột ngột lên cơn nhồi máu cơ tim, không kịp cấp cứu nên ông đã qua đời tại nhà riêng vào sáng nay 1/12.
Giọng ca “Thuyền và biển” sinh năm 1951, ông có nhiều đóng góp lớn cho nền âm nhạc Việt Nam. Những ca khúc trữ tình nổi tiếng gắn liền với tên tuổi Quang Lý: Những ánh sao đêm, Hà Nội ngày trở về, Trở về dòng sông tuổi thơ, Hồ trên núi, Chảy đi sông ơi, Hò biển…

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu