Tin Mới

'Người phán xử tiền truyện' tập 2 gây tranh cãi vì quảng cáo

Sau tập 1 khiến khán giả xôn xao tranh luận vì nội dung bạo lực, nhiều cảnh nóng, thoại tục, phim "Người phán xử tiền truyện" tập 2 tiếp tục trở thành đề tài trên mạng bởi lồng ghép nhiều quảng cáo bị đánh giá thô.

Một cảnh trong phim

"Người phán xử tiền truyện" tập 2 phát sóng tối 28-5, tái hiện cảnh ông trùm Phan Quân phân xử mâu thuẫn giữa băng Đồng "Cá Ngão" và Long "Bá Đạo". Người phán xử nhận định Long có lỗi lớn hơn vì vi phạm luật của vùng cùng âm mưu chiếm khu mỏ. Nghe xong phán xử, Long không phục và rút súng về phía ông trùm.

Tuy nhiên, Long chưa kịp bóp cò thì Lương Bổng đã bắn khiến đại ca xã hội đen này thiệt mạng. Cuộc phán xử vẫn tiếp tục với những tội lỗi của băng Đồng "Cá Ngão" và buộc đại ca của băng này bỏ ra 500 triệu đồng để giữ mạng, giữ nguyên trạng khu mỏ...

Phan Hải vẫn tiếp tục ăn chơi trác táng trong tập 2, giở chiêu trò cua gái và có những hành động gây cười cho khán giả. Những cảnh nóng giảm bớt nhưng bạo lực và hở hang vẫn có đủ trong tập này.

Nhân vật Phan Hải cũng khơi mào tranh luận giữa hai luồng ý kiến trái ngược nhau khi liên tục thể hiện những phân đoạn lồng ghép quảng cáo rõ rệt. Trong một phân đoạn, Phan Hải liên tục nhắc đên chuyện hò hẹn cùng bạn gái mới ở một khu du lịch tại Hạ Long. Tên khu du lịch lặp đi lặp lại nhiều lần, các nhân vật cũng trải nghiệm trò chơi ở đây. Phan Hải sau đó tiếp tục nói to tên quán karaoke.

Phim thời lượng chỉ hơn 20 phút nhưng phần vui chơi ở các địa điểm trên chiếm 4 phút khiến không ít khán giả phàn nàn ê-kíp lồng ghép quảng cáo quá thô. Họ cho rằng có thể khéo léo hơn, đầu tư hơn để khiến mọi người thoải mái nhưng đoàn phim không chọn cách đấy. Việc thiếu khéo léo này khiến khán giả thấy phản cảm.

Trước chỉ trích này, các ý kiến khác tỏ ra thông cảm cho rằng phim chiếu trên mạng, nhà sản xuất cần nguồn kinh phí. Vì thế, chuyện quảng cáo lồng ghép trong phim có thể chấp nhận. Phần quảng cáo này cũng không phá hỏng mạch phim mà chỉ khắc họa thêm sự ăn chơi của nhân vật Phan Hải.

Chuyện quảng cáo lồng ghép trong các phim truyền hình một cách thô thiển, bị khán giả chỉ trích không phải mới. Nhưng với những phim thu hút chú ý như "Người phán xử tiền truyện" lại là chủ đề được quan tâm, bàn tán rôm rả. Dù tập 1 gặp không ít khen chê trái chiều, loạt phim 4 tập này vẫn thu hút cộng đồng mạng. Thời điểm phim phát trực tiếp trên trang web giải trí của VTV, khán giả khó lòng xem được vì server luôn trong tình trạng quá tải bởi lượng người xem đông đảo. Hẳn nhiên, sức hút đặc biệt này buộc nhà sản xuất thận trọng hơn với sản phẩm dù chỉ là phần phim ngắn tri ân khán giả.

Theo Người Lao động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo