Tin Mới

Nhà văn Chu Thơm: 'Nếu Táo Quân nhạt quá thì nên dừng lại'

(Ngày Nay) - Hơn 10 năm qua, chương trình Táo Quân – Gặp nhau cuối năm luôn được khán giả mong đợi trong dịp Tết đến, Xuân về. Năm 2018 đánh dấu 15 năm chương trình phục vụ khán giả. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng, Táo Quân đã nhạt và nên dừng lại.

Chương trình Táo Quân đã chính thức phát sóng vào đêm giao thừa Tết Mậu Tuất 2018 sau nhiều ngày mong đợi của khán giả. Năm nay, Táo Quân không “chầu trời” theo lối báo cáo thông thường mà lồng ghép các vấn đề nổi cộm trong năm thông qua hình thức trình diễn catwalk.

Nhà văn Chu Thơm: 'Nếu Táo Quân nhạt quá thì nên dừng lại' - ảnh 1Nhà văn Chu Thơm

Nhà viết kịch Chu Thơm cho hay: “Cách đây 3-4 năm, tôi đã lên tiếng rồi, nếu Táo Quân nhạt quá, thì nên dừng lại. Thiên đình trong Táo Quân loạn như… một cái chợ khi Ngọc Hoàng được gọi là… anh Hoàng. Nên dừng đúng lúc để khán giả còn có cảm giác tiếc nuối, như chương trình SV 96 của MC Lại Văn Sâm ngày trước, nếu kéo dài thêm nữa, sẽ không còn hay.

Tôi trân trọng công sức bỏ ra của các nghệ sĩ nhưng nếu “quá oải” rồi thì nên tính toán kỹ. Táo Quân nhạt là ở kịch bản, trò đóng giả gái không còn mới trong showbiz, nhưng nếu “làm quá” lên thì sẽ rất “lố” và bị phản ứng như thư ngỏ của cộng đồng LGBT như vừa qua. Chương trình nên dừng lại, đừng có nói ai cũng chờ xem Táo quân, khán giả chỉ chờ xem những chương trình chất lượng thôi. Không thể phủ nhận, chương trình này được kỳ vọng nhiều nên khi khán giả thấy nhạt, họ sẽ thất vọng. Đây là phản ứng bình thường thôi”.

Nhà văn Chu Thơm: 'Nếu Táo Quân nhạt quá thì nên dừng lại' - ảnh 2

“Cứ đưa nhau lên mây là không ổn. Một số chương trình truyền hình hiện nay chỉ là động viên nhau thôi. Kịch bản không hay, giống như 1 ca sĩ nổi tiếng hát một bài hát dở tệ, thì cũng khó mà thành công được.

Thêm nữa, xem Táo quân, khán giả thấy việc quảng cáo sản phẩm, thương hiệu nhiều quá, dẫn đến có sự phản cảm. Khán giả còn cười dễ dãi với những kịch bản hài như vậy, còn cười với những câu thoại nhạt nhẽo, thì khó có những chương trình chất lượng tốt trên VTV” – nhà viết kịch Chu Thơm chia sẻ.

Theo Người đưa tin

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo