Tin Mới

NSƯT Duy Thanh chống chọi cùng lúc 2 bệnh ung thư

(Ngày Nay) - Theo dòng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của NSND Trần Nhượng, NSƯT Duy Thanh hiện đang phải cùng lúc điều trị 2 căn bệnh ung thư là ung thư phổi và thực quản. Sức khỏe NSƯT Duy Thanh ngày càng xuống cấp trầm trọng, gia đình gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

NSƯT Duy Thanh trước (ảnh nhỏ) và sau khi bị bệnh (ảnh to).

Mới đây, NSND Trần Nhượng đã đăng tải trên Facebook cá nhân lời thông báo về tình hình sức khỏe của người bạn thân - NSƯT Duy Thanh, đồng thời kêu gọi anh em nghệ sĩ và những người yêu mến diễn viên Duy Thanh chung tay giúp đỡ ông vượt qua bạo bệnh.

Cụ thể, NSND Trần Nhượng viết: "Thân gửi các Nghệ sỹ và khán giả trong cả nước. NSƯT Duy Thanh một gương mặt gạo cội của Điện ảnh, Truyền hình và Sân khấu VN. Bốn năm đương đầu chống chọi với căn bệnh ung thư phổi thì nay lại mắc thêm bệnh ung thư thực quản. Thời gian gần đây sức khỏe của NSƯT Duy Thanh đang trong tình trạng đi xuống một cách trầm trọng. Do phải điều trị lâu dài nên điều kiện kinh tế gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn. Để tri ân với NSƯT Duy Thanh, người đã có nhiều cống hiến cho Sân khấu, Điện ảnh, Truyền hình nước nhà. CLB bóng đá Ngôi sao VN tổ chức trận giao hữu với CLB bóng đá Khởi nghiệp và Kinh doanh (K&K FC) nhằm gây quỹ ủng hộ cho NSƯT Duy Thanh. Thời gian: 17h30 Chủ nhật, ngày 6.11.2016 tại sân bóng Bộ Công an, đường Nguyễn Xiển, HN (NSƯT Duy Thanh sẽ có mặt ở sân bóng từ 17h cùng ngày). Rất mong mọi người sắp xếp công việc, thời gian đến tham gia chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này...."

Bên cạnh đó, NSND Trần Nhượng cũng công khai số tài khoản của Công ty cổ phần Nhà hát Thử nghiệm Việt Nam để các cá nhân, tổ chức hỗ trợ gia đình NSƯT Duy Thanh trong lúc khó khăn.

NSƯT Duy Thanh chống chọi cùng lúc 2 bệnh ung thư - ảnh 1Lời chia sẻ của NSND Trần Nhượng.

Trước đó, NSƯT Duy Thanh đã chia sẻ với báo giới về bệnh tình của mình. Ông cho biết mình phát hiện mắc ung thư vào tháng 5/2012 và lập tức điều trị nên bệnh chững lại. 

Sau 4 năm mang căn bệnh ung thư phổi, ông phát hiện mình mắc thêm ung thư thực quản. Sức khỏe NSƯT Duy Thanh giảm sút nghiêm trọng, khiến ông sụt kí nhanh chóng. Dù đã trải qua hơn 20 đợt xạ trị nhưng sức khỏe NSƯT Duy Thanh vẫn không tiến triển. Mới đây, ông đã chuyển từ bệnh viện về theo dõi bệnh tình tại nhà.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo