Phim đầu tư 21 tỉ chiếu miễn phí

0
Chia sẻ

Sau khi gây xôn xao dư luận vì đầu tư 21 tỷ đồng mà không bán nổi một vé khi ra rạp dịp 2/9 vừa qua, nhà làm phim quyết định công chiếu miễn phí tác phẩm điện ảnh " Sống cùng lịch sử" tại cụm rạp CGV Vincom Center (191 Bà Triệu, Hà Nội).

Sống cùng lịch sử do Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Phim do đạo diễn - NSND Thanh Vân - Phó giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam thực hiện dựa trên kịch bản của nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn.

Đây là phim được làm hoàn toàn bằng kinh phí Nhà nước cấp với số tiền lên đến 21 tỷ đồng (xấp xỉ 1 triệu USD) nhưng theo đạo diễn Nguyễn Thanh Vân cho biết, trong số kinh phí 21 tỷ đồng được cấp từ ngân sách nhà nước thì chỉ còn khoảng 13-14 tỷ đồng được dùng trực tiếp vào việc sản xuất phim

Phim đầu tư 21 tỉ chiếu miễn phí - anh 1

" sống cùng lịch sử" được đầu tư kinh phí lớn và dàn dựng công phu

Bộ phim là câu chuyện của nhóm bạn trẻ Lâm, Nga, Tùng, trong một chuyến du lịch về Điện Biên đã tình cờ được sống lại những giây phút hào hùng của Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Sau những giờ phút chứng kiến và hòa mình vào thế hệ đi trước – những tấm gương sẵn sàng hy sinh thân mình vì lý tưởng của đất nước, ba bạn trẻ đã rút ra được những bài học cho riêng mình.

Phim đầu tư 21 tỉ chiếu miễn phí - anh 2

Tạo hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tái hiện trong phim

Đây là một trong 3 bộ phim được lựa chọn trình chiếu trong Tuần phim kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng thủ đô, do Cục Điện ảnh chủ trì phối hợp với Hãng phim truyện Việt Nam, Công ty cổ phần phim truyện I và Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu