Ra mắt bộ sách ‘Hồi ký Lý Quang Diệu’

Đức Hạnh 0
Chia sẻ

Ra mắt bộ sách ‘Hồi ký Lý Quang Diệu’

(Ngày Nay) - Chiều 23/3, nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Lý Hiển Long tới Việt Nam và kỷ niệm hai năm ngày mất của nguyên Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, bộ sách “Hồi ký Lý Quang Diệu” chính thức ra mắt độc giả Việt Nam. 

Bộ sách “Hồi ký Lý Quang Diệu” gồm 2 tập: "Câu chuyện Singapore" và "Từ Thế giới thứ Ba vươn lên thế giới thứ Nhất" kể về câu chuyện phát triển của Singapore, từ một quốc gia thuộc thế giới thứ ba với tài nguyên nghèo nàn, kinh tế yếu kém và xã hội lạc hậu, dưới sự chèo lái của Chính phủ do Thủ tướng Lý Quang Diệu lãnh đạo, đã vươn lên vị thế hàng đầu thế giới, trở thành một trong những trung tâm tài chính quốc tế với nền kinh tế tăng trưởng trên 10% trong những năm gần đây với nền tảng xã hội phát triển và khoa học - giáo dục tân tiến.

Trong bộ hồi ký đặc sắc này, người đọc sẽ đứng bên ông Lý Quang Diệu trong cuộc đấu với chính phủ thực dân; thưởng trà và chơi golf với những VĐV giỏi nhất của Vương Quốc Anh và Mã Lai; uống bia với các nhà lãnh đạo trong những buổi họp thâu đêm…

Ra mắt bộ sách ‘Hồi ký Lý Quang Diệu’ - ảnh 1Bộ sách ‘Hồi ký Lý Quang Diệu’

Có lẽ ít lãnh đạo cấp cao nào có thể cho độc giả thấy nhiều góc khuất đến thế của thế giới. Thậm chí, nếu tinh ý, độc giả còn có thể thấy cả một giai đoạn rục rịch chuyển giao của các nhà nước, qua giọng văn không kiêng nể. 

Tới dự buổi ra mắt bộ sách có các quan chức cao cấp của Việt Nam và Singapore, các vị khách mời, báo giới và bạn đọc - những người yêu mến ông Lý Quang Diệu và đảo quốc Singapore. 

Lễ ra mắt bộ sách do Công ty Sách Omega Việt Nam, Đại sứ quán Singapore và Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam - VICC tổ chức.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu