Sơn Tùng thắng giải Album xuất sắc nhất tại SBS PopAsia 2017

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Sau hạng mục Ca sĩ solo ấn tượng nhất, Sơn Tùng tiếp tục thắng giải Album xuất sắc nhất tại SBS PopAsia 2017 Half-Yearly Report.

Mới đây, ban tổ chức SBS PopAsia 2017 Half-Yearly Report đã tiếp tục công bố người chiến thắng hạng mục Album xuất sắc nhất. Và người chiến thắng chính là đại diện duy nhất của Việt Nam: Sơn Tùng M-TP.

Ở hạng mục này, Sơn Tùng đã đánh bại các nhóm nhạc nổi tiếng đến từ Hàn Quốc như Winner, GOT7, B.A.P và BTS. Giọng ca trẻ giành chiến thắng nhờ album m-tp M-TP phát hành tháng 4/2017.

Sản phẩm này gồm 18 ca khúc được Sơn Tùng phát hành rải rác trong 5 năm hoạt động. Trong đó, một số bài hát được làm mới. Với album đầu tay, Sơn Tùng nhanh chóng tẩu tán 1.000 bản và lập kỷ lục mới ở Vpop.

Trước đó, nam ca sĩ sinh năm 1994 cũng vượt qua Taeyeon, Seohyun (SNSD), G-Dragon (Big Bang), Suzy, Luhan, Kris (cựu thành viên nhóm EXO)... để giành hạng mục Ca sĩ solo ấn tượng nhất.

SBS PopAsia 2017 Half-Yearly Report do SBS PopAsia, một chương trình âm nhạc của Australia tổ chức thường niên. Giải thưởng nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có thành tích nổi bật trong nửa đầu năm 2017. Người chiến thắng giải thưởng này được quyết định dựa trên số phiếu bầu của người hâm mộ.

Bởi vậy, ngay khi ban tổ chức công bố các hạng mục và có sự xuất hiện của Sơn Tùng M-TP, người hâm mộ Việt đã tích cực bình chọn cho thần tượng. Nhờ đó, lượng bình chọn của giọng ca Lạc trôi luôn dẫn đầu với cách biệt lớn so với các đối thủ.

Con số này cho thấy tình cảm của khán giả dành cho Sơn Tùng M-TP, dù vậy, nó không đồng nghĩa với việc lượng fan của nam ca sĩ Việt Nam lớn hơn đối thủ, nhất là những tên tuổi đã nổi tiếng khắp thế giới như Taeyeon, G-Dragon, BTS…

Cạnh tranh với Sơn Tùng M-TP ở 2 hạng mục Album xuất sắc nhất và Ca sĩ solo ấn tượng nhất đều là những nghệ sĩ có bề dày hoạt động, đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ cùng lượng fan lớn.

Thậm chí, fan của nhóm nhạc BTS từng gây bất ngờ khi dẫn đầu hạng mục Top Social Artist (Nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội) tại giải thưởng Billboard Music Awards 2017 với 8 triệu lượt tweet (bài đăng trên trang cá nhân) trên Twitter. Lượt bình chọn của BTS cao gấp 20 lần so với người đứng thứ 2 là Justin Bieber.

Tuy nhiên, ngay từ đầu, fan Kpop tỏ ra không mặn mà với SBS PopAsia 2017 Half-Yearly Report, bởi thực tế đây là giải thưởng quá nhỏ bé và nhạt nhòa so với các sân chơi lớn như MAMA, Seoul Music Awards, MTV EMA, Billboard Music Award… Đó cũng là một phần lý do khiến fan Sơn Tùng dễ dàng giành chiến thắng ở hạng mục này.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu