Tạm đình chỉ nhà thờ Tổ của Hoài Linh vì xây dựng không phép

0
Chia sẻ

Do không có giấy phép xây dựng nên công trình nhà thờ tổ nghiệp của danh hài Hoài Linh đã bị xử phạt hành chính 6,2 triệu đồng và tạm đình chỉ thi công.

Những người hâm mộ danh hài Hoài Linh đang rất hoang mang khi tin đồn anh bị dỡ nhà thờ Tổ bao tâm huyết khiến anh buồn chán và trở về Mỹ. Thực tế, công trình chỉ tạm bị đình chỉ thời gian ngắn do chưa hoàn thành giấy phép xây dựng và không hề có việc bị tháo dỡ.

Cụ thể, theo thông tin Pháp luật TP.HCM, vào tháng 9/2015, một số hạng mục trong công trình nhà thờ tổ nghiệp của ông Võ Hoài Linh (tên thật của danh hài Hoài Linh) trên khu đất rộng 7.000 m2 tại quận 9 đã bắt đầu thi công. Tuy nhiên, vào thời gian này, khu đất trên vẫn chỉ là đất nông nghiệp, chưa được chuyển đổi sang đất xây dựng.

Tạm đình chỉ nhà thờ Tổ của Hoài Linh vì xây dựng không phép - ảnh 1

Tạm đình chỉ nhà thờ Tổ của Hoài Linh vì xây dựng không phép - ảnh 2

Một số hạng mục công trình đang trong quá trình hoàn thiện. ẢNh: Pháp luật TPHCM

Do đó, các hạng mục thi công trên khu đất này không hề có giấy phép xây dựng.

Từ đó đến nay, nhiều công trình đã được hoàn thành như mái ngói, cột cây, vách cây, tiều cảnh….với tổng diện tích 500 m2.

Công trình này bị đình chỉ đến khi Hoài Linh bổ sung đầy đủ các thủ tục pháp lý liên quan như chuyển mục đích sử dụng đất và giấy phép xây dựng.

PV đã lấy ý kiến của các cán bộ địa phương tham gia xử lý vụ việc. Cán bộ này cho biết, để các hạng mục trong công trình nhà thờ tổ của ông Hoài Linh được tiếp tục thi công, chủ sở hữu phải nộp phạt một số tiền bằng 40% tổng giá trị xây dựng công trình theo thông tư số 02/2014 ban hành ngày 12/2/2014 của Bộ Xây dựng (về xử phạt vi phạm hành chính đối với công trình xây dựng sai phép, không phép).

Theo đó, UBND quận 9 đã quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi xây dựng không phép của ông Hoài Linh 6,2 triệu đồng. Theo Pháp luật TPHCM, hiện ông Hoài Linh đã nộp đủ số tiền phạt vào kho bạc Nhà nước quận 9.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu