Tin Mới

Thái Trinh bị trầm cảm, sợ mọi người bỏ rơi

"Tôi không thể để căn bệnh trầm cảm phá hủy con người, nhân cách, cuộc sống của tôi", nữ ca sĩ viết.

  Trên trang cá nhân, Thái Trinh vừa đăng một status dài viết về căn bệnh trầm cảm mà cô đang gặp. Nữ ca sĩ cho biết, có những ngày cô mệt lả người vì khóc quá nhiều: "Không khóc thì lòng cứ chất chứa sự ức chế vì không tìm được niềm vui cuộc sống và công việc. Mắt lúc nào cũng có thể ngấn nước, đi xem múa, coi nhảy mà khóc như một đứa trẻ. Tôi ước gì những lúc thế này, ai đó kêu tôi đi cast phim và yêu cầu khóc trong vòng 30 giây và tôi có thể làm điều đó chỉ trong 2 giây tích tắc".

  Thái Trinh tâm sự, cách đây nửa năm, cô sợ hãi trầm cảm vì nó khiến bạn bè, người thân lo lắng, thậm chí né tránh. "Có ai muốn ở cạnh một đứa suốt ngày ủ rũ tăm tối bao giờ. Tôi sợ hãi đến mức, mặc dù bác sĩ đã cảnh báo trước rằng 90% người mắc sẽ tái mắc nhiều lần, tôi vẫn không dám thông báo cho người thân biết. Mỗi lần trầm cảm manh nha gõ cửa, tôi lại sợ mọi người ngán ngẩm. Tôi sợ bị bỏ rơi. Bây giờ, tôi khóc vẫn khóc, vì bệnh nó thế, khóc cho thoả... chứ kìm nén hại bộ lòng", cô viết. 

  Đối phó với căn bệnh trầm cảm, Thái Trinh cho biết, cô đã phải cài app nhắc những việc nhỏ, viết giấy A4 treo đầy tường những thứ phải làm, thậm chí cô còn tự vả vào mặt mỗi lần bắt đầu "lên cơn" trì hoãn. "Ngày xưa tôi đợi khóc xong vui vui rồi mới làm việc, giờ tôi chơi lầy vừa làm nhạc vừa khóc. Nghe rất dị và không liên quan, nhưng để chiến đấu với nó tôi không còn lựa chọn nào khác nữa. Tôi có phải là một người mạnh mẽ không, tôi không chắc. Có những lúc tôi nhụt chí vô cùng, thờ ơ vô cùng. Nhưng chắc chắn, tôi không thể để căn bệnh trầm cảm này phá hủy con người, nhân cách, cuộc sống của tôi. Tôi tin chắc mình sẽ làm được, chắc chắn sẽ làm được", nữ ca sĩ dặn lòng. 

  Ca sĩ Thái Trinh.
  Ca sĩ Thái Trinh.

  Dưới phần bình luận, bạn bè và fan đã vào động viên Thái Trinh cố gắng. Facebook Truong Kieu Diem viết: "Cố lên Trinh, bệnh này tưởng nhẹ nhưng rất nguy hiểm, chị vẫn luôn tự nhắc bản thân mỗi ngày rằng vui lên, vui lên, không cho mình được phép buồn. Nhìn ra mọi ngóc ngách cuộc đời để thấy mình rất may mắn". Còn Facebook Lanna Trần chia sẻ: "Cố gắng lên cô bé. Những ai đã đi qua trầm cảm mới hiểu được cảm giác như này. Mạnh mẽ lên em nhé, luôn sẵn sàng bên em để lắng nghe khi em cần". Cùng quan điểm, Facebook Khánh Nguyễn khuyên: "Em đi tập yoga đi, em sẽ điều khiển được hơi thở, giúp được tinh thần em nhiều lắm".

  Theo Ngoisao.net

  Ý kiến bạn đọc

  Kéo xuống để xem tin tiếp theo