Tin Mới

Thí sinh hoa hậu tổ chức hôn lễ tập thể cho người khuyết tật

Các người đẹp sẽ nhận nhiệm vụ mang đến ngày vui trọn vẹn cho những đôi vợ chồng khuyết tật tại TP HCM.

Các thí sinh nhận đề thi từ hoa hậu Mỹ Linh.

Sau đêm chung khảo phía Nam của Hoa hậu Việt Nam 2018, 19 cô gái được chọn vào chung kết toàn quốc đã bốc thăm để tham gia dự án Người đẹp nhân ái - một trong những phần thi quan trọng. 

Trong các dự án ở phía Nam, dự án "Ngày hạnh phúc - đám cưới tập thể dành cho người khuyết tật" mang nhiều ý nghĩa. Các thí sinh gồm Đoàn Hạ My, Dương Huyền Chân, Trịnh Thanh Châm, Phan Thị Diễm Trinh, Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Hà Lương Bảo Hằng, Lâm Thị Bích Tuyền được chia thành hai nhóm, cùng chung tay thực hiện đám cưới cho 15 đôi cô dâu chú rể ở TP HCM. Họ sẽ phải lo mọi khâu của đám cưới như đặt tiệc, chụp ảnh, trang phục cưới, địa điểm đãi tiệc... Sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 25 đến 29/6.

"Đám cưới tập thể cho người khuyết tật được tổ chức trong nhiều năm qua tại TP HCM, Hà Nội. Mô hình này được xã hội hưởng ứng vì tính nhân văn. Chúng tôi ra đề tài này cho các cô gái trẻ, những người chưa lập gia đình, để họ có trải nghiệm về tình yêu và hôn nhân", ban tổ chức cho biết.

12 thí sinh còn lại được chia thành ba nhóm tham gia các dự án: tổ chức các buổi phẫu thuật mổ hàm ếch cho trẻ em (TP HCM), cải tạo cầu Tám Mẹo (Tiền Giang), lắp đặt sân chơi vận động cho trẻ em (Bình Định).

Người đẹp nhân ái được khởi xướng từ Hoa hậu Việt Nam năm 2016. Thí sinh đoạt danh hiệu này được đặc cách vào top 5 đêm chung kết. Khác với mùa đầu tiên, năm nay các thí sinh không thực hiện dự án theo từng cá nhân. Điều này đòi hỏi các người đẹp phải thể hiện kỹ năng làm việc nhóm. Đồng hành cùng các thí sinh là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Cô giữ vai trò đại sứ và host của chuỗi dự án này. 

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo