Tin Mới

‘Thứ sáu ngày 13’ có xui xẻo như bạn nghĩ?

(Ngày Nay) - Theo thống kê của các nhà bảo hiểm Hà Lan, vào thứ 6 ngày 13 sẽ ít xảy ra các vụ hỏa hoạn, trộm cắp… hơn hẳn.

Thứ sáu ngày 13 không hề... đen đủi!

Theo quan niệm của rất nhiều người phương Tây, vào thứ sáu ngày 13 mọi người sẽ ít đi du lịch, mua sắm và tổ chức các hoạt động kinh doanh hơn vì họ lo sợ những điều không may của ngày này sẽ vận đến.

Tuy nhiên, theo báo cáo thống kê của các nhà bảo hiểm Hà Lan thì so với các thứ sáu khác trong năm thứ sáu rơi vào ngày 13 lại chính là ngày may mắn hơn cả. Bởi mới đây, vào thứ năm ngày 12/6, Trung tâm Thống kê bảo hiểm của Hà Lan (CVS) đã chỉ ra rằng vào thứ 6 ngày 13 thì các vụ tai nạn và cháy nổ sẽ ít xảy ra hơn là những ngày thứ sáu khác trong năm.

‘Thứ sáu ngày 13’ có xui xẻo như bạn nghĩ? - ảnh 1

 Vào thứ sáu ngày 13 ở Hà Lan ít xảy ra các vụ tai nạn hơn là những ngày thứ sáu thường. (Ảnh minh họa)

Trao đổi với tạp chí Verzekerd, Alex Hoen - một nhân viên thống kê bảo hiểm cho biết: "Tôi nhận ra chính thứ sáu ngày 13 lại là ngày mọi người sẽ cẩn trọng hơn cả. Họ ngồi ở nhà và lái xe cẩn thận hơn".

Các nhà bảo hiểm của Hà Lan thống kê lại: Khoảng 2 năm trước, trung bình vào mỗi ngày thứ sáu sẽ có khoảng 7.800 vụ tai nạn. Tuy nhiên, số lượng các vụ tai nạn ấy đã có dấu hiệu giảm xuống nếu thứ sáu ấy lại rơi đúng vào ngày 13, trung bình sẽ có khoảng 7.500 vụ, giảm 300 vụ so với các ngày thứ sáu khác trong năm.

Thậm chí vào thứ sáu ngày 13 “đen đủi” theo quan niệm của người phương Tây thì ở Hà Lan vào ngày này lại ít xảy ra các vụ hỏa hoạn cũng như trộm cắp.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo