Tóc Tiên bức xúc với hóa đơn hơn 700 nghìn của Uber

0
Chia sẻ

Trên Instagram của mình, Tóc Tiên than thở vì hóa đơn từ Hà Nội ra sân bay Nội Bài của Uber bị “hét giá” trên trời.

Tóc Tiên đăng tải trên tài khoản Instagram của mình: "Vâng. Chuyến đi từ trung tâm Hà Nội ra sân bay Nội Bài mắc nhất trong lịch sử di chuyển. Sáng sớm, mưa tầm tã, bắt Uber quá khó mà còn tăng giá kiểu này thì nếu bạn ngáo ngơ như Tóc Tiên sẽ chỉ biết nhìn mưa dỗi hờn". Dường như cô khá bức xúc với loại hình dịch vụ “nhanh – tiện lợi – tiết kiệm” này.

Tóc Tiên bức xúc với hóa đơn hơn 700 nghìn của Uber - ảnh 1

Dòng trạng thái của Tóc Tiên trên Instagram.

Đi kèm với dòng trạng thái này là ảnh chụp từ màn hình điện thoại hiển thị thông báo cước taxi phải trả cho lộ trình từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội bài là 776.000 đồng.

Theo đó, chuyến đi dài khoảng hơn 30Km của cô được tính phí lên tới 776 ngàn đồng tức là cao hơn gần 2 lần so với các loại taxi truyền thống. Trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt như hiện nay nhiều hãng taxi truyền thống còn đưa ra gói cước trọn gói đi từ nội thành ra sân bay chỉ ở mức 200 đến 300 ngàn đồng.

Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của miền Bắc những ngày qua, chuyến đi của Tóc Tiên có thể đã bị tính cước tăng hơn nhiều lần thông thường bởi Uber có quy định giá cao khi hành khách bắt xe vào thời điểm thời tiết xấu hoặc giờ cao điểm.

Tóc Tiên là một trong những gương mặt ca sĩ nữ đang được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, cô vẫn luôn giữ thói quen di chuyển bằng taxi trong thời gian ở lại quê nhà làm việc. Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, cô lựa chọn những hãng taxi có tốc độ đưa đón nhanh, tiện lợi và tiết kiệm như Uber hay Grab.

Tóc Tiên bức xúc với hóa đơn hơn 700 nghìn của Uber - ảnh 2

Tóc Tiên là nữ ca sĩ được yêu thích nhất hiện nay.

Tóc Tiên cho biết, cô khá bất ngờ khi hóa đơn Uber hiện lên. Như các nghệ sĩ khác, cô thường chọn di chuyển bằng taxi trong thời gian làm việc tại quê nhà. Vào những lúc gấp gáp, cô sẽ chọn loại hình taxi di chuyển nhanh chóng, tiết kiệm. Nhưng với hóa đơn 776.000 đồng của một hãng taxi phù hợp tiêu chí như Uber thì không thể chấp nhận được.

Trong vòng 1-2 tháng trở lại đây Uber gặp khá nhiều rắc rối xung quanh chuyện pháp lý, đặc biệt là vấn đề xác định hình thức kinh doanh của Uber là kinh doanh vận tải hay kinh doanh giải pháp công nghệ. Trong khi chưa có hướng giải quyết, các lái xe Uber thường xuyên bị cơ quan chức năng "hỏi thăm".

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu