Trong tù, Minh Béo nhớ sân khấu da diết, buồn vì dư luận Việt Nam

0
Chia sẻ

Minh Béo những ngày tháng này, không ít dư luận đã ngừng ném đá, nhiều đồng nghiệp của anh đã có những tiếng nói cảm thông với Minh hơn.

Luật sư Đỗ Phủ nói về thông tin thu thập hồ sơ thiện nguyện của Minh

Trong tù, Minh Béo nhớ sân khấu da diết, buồn vì dư luận Việt Nam - ảnh 1

Minh Béo chia sẻ thêm về nỗi nhớ sân khấu và buồn bã hỏi vì báo chí Việt Nam có những tin thất thiệt, xuyên tạc về anh.

Trước thông tin có lợi cho Minh Béo về việc người nhà đang tìm kiếm mọi cách giúp Minh Béo giảm án bằng việc thu thập những hồ sơ từ thiện trước giờ của anh, nhằm mục đích gửi luật sư Đỗ Phủ trình lên phiên tòa sắp tới.

Trao đổi trên báo Thanh niên, ông Đỗ Phủ - Luật sư của nghệ sĩ Minh Béo cũng nhận định giả sử như các bằng chứng của phía công tố viên đưa ra đầy đủ có thể kết tội, thì những hồ sơ cho thấy công đức, việc thiện nguyện làm cho xã hội trong thời gian qua có thể giúp cậu Minh Béo giảm án.

Trong tù, Minh Béo nhớ sân khấu da diết, buồn vì dư luận Việt Nam - ảnh 2

Nghệ sĩ hài Minh Béo bị bắt tại Mỹ hồi cuối tháng 3 vì cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo Luật sư Đỗ Phủ, hệ thống pháp lý bên Mỹ thường khi tuyên án hoặc phạt thì có ba bậc. Ví dụ như tội của cậu Minh Béo rơi vào mức 1, hoặc 3 năm tù, thì việc có lý lịch tốt lúc nào cũng được giảm án dựa vào những gì mình đã làm trong quá khứ, có thể xem xét xuống mức tối thiểu của khung, thậm chí có thể cho hưởng án treo. Còn nếu là người đã có tiền án, có khả năng tái phạm hoặc gây nguy hiểm cho xã hội, hình phạt sẽ tăng lên 2 hoặc 3 năm.

Ông Đỗ Phủ cũng cho biết điều quan trọng trong những phiên tòa tới là xin tái xử về việc giảm tiền tại ngoại hầu tra.

Minh Béo nhớ sân khấu da diết, buồn vì dư luận

Kể từ ngày bị bắt cho đến nay là hơn môt tháng rưỡi (từ 24/3 đến 9/5), anh không được ra ngoài, sống trong sự tù túng, bí bách của tù ngục khiến nam diễn viên không khỏi bồn chồn, lo lắng.

Được biết, kể từ sau phiên tòa hôm 15/4, ông gặp Minh Béo trong trại giam thêm 4-5 lần, chủ yếu là nói chuyện về hồ sơ vụ án với nghệ sĩ này.

"Minh Béo cũng có chia sẻ thêm về việc nhớ sân khấu da diết, và buồn bã hỏi vì sao báo chí Việt Nam có những tin thất thiệt, xuyên tạc về con người mình khiến Minh rất buồn.

Cậu ấy biết được do người thân kể lại. Minh Béo cũng thể hiện sự buồn phiền về những gì đã xảy ra", vị luật sư gốc Việt chia sẻ về tâm trạng hiện tại của nghệ sĩ Minh Béo.

Chia sẻ với Minh Béo những ngày tháng này, không ít dư luận đã ngừng ném đá, nhiều đồng nghiệp của anh đã có những tiếng nói cảm thông với Minh hơn.

Chí Trung có những chia sẻ để động viên tinh thần người đồng nghiệp "Cha ông ta đã có câu đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, nên tôi nghĩ nếu Minh Béo phạm tội, chịu tội trước pháp luật và ăn năn, cải tạo tốt thì chắc chắn khán giả vẫn sẽ bao dung và đón nhận anh".

Ngay cả ông bầu hải ngoại Dũng Taylor - chồng của ca sĩ Thu Phương cũng hy vọng Minh Béo sẽ nhanh thoát khỏi những ồn ào và gặp được may mắn trong phiên tòa tiếp theo. Ngoài ra anh cũng nhắc nhở đây là một bài học đắt giá mà Minh Béo cần phải nhớ đến trong cuộc đời.

Được biết, ngày 13/5 tới, Minh Béo tiếp tục có mặt tại phiên tòa trước phiên xử sơ thẩm (pretrial). Ngày 10/6 Minh sẽ phải tham gia phiên xử sơ thẩm (preliminary hearing). Phiên xử do bồi thẩm đoàn quyết định (jury trial) chưa ấn định ngày cụ thể.

Theo Phụ Nữ Online

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu