U18 Việt Nam bị loại, VFF càng thêm đau đầu

0
Chia sẻ

Nỗi thất vọng của HLV Hoàng Anh Tuấn (giữa) sau khi U18 Việt Nam bị loại khỏi giải U18 Đông Nam Á từ vòng bảng.

(Ngày Nay) - U18 Việt Nam bị loại theo đúng cái cách mà U22 Việt Nam đã phải rời khỏi SEA Games 29, khi chúng ta để thua một cách ngớ ngẩn vì những lỗi lầm cá nhân trong một trận đấu mà chỉ cần hòa là sẽ vào bán kết.

Trước khi trận đấu với U18 Myanmar diễn ra, U18 Việt Nam là đội đứng đầu bảng với 9 điểm và hệ số cao nhất giải (+15), trong khi U18 Myanmar đứng thứ 2 với 6 điểm, hệ số +13 và U18 Indonesia đứng thứ 3 với 6 điểm, hệ số +7.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ cần 1 trận hòa là đi tiếp và hoàn toàn còn có quyền tự quyết khi thi đấu sau trận U18 Indonesia và U18 Brunei… Tóm lại, U18 Việt Nam cực kỳ sáng cửa vào bán kết.

Vậy mà rút cuộc, chúng ta bị loại theo cách không thể tiếc nuối hơn. U18 Việt Nam cũng có 9 điểm như hai đối thủ kể trên nhưng thua U18 Indonesia 1 bàn về hiệu số, bằng hiệu số với U19 Myanmar nhưng thua ở chỉ số đối đầu trực tiếp.

Ngay cả phút 74, khi U18 Myanmar có bàn gỡ hòa 1-1, mọi thứ vẫn nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Điều tồi tệ chỉ đến ở phút 86 khi thủ thành Y Eli Nie mắc sai lầm bắt bóng không dính từ tình huống phạt góc của đối phương, biếu không cho U18 Myanmar bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 và trao luôn tấm vé đi tiếp cho đối thủ.

Kết quả này càng khiến cho các ông thầy nội trở nên thất thế trong cuộc chạy đua đến vị trí HLV trưởng ĐTQG đang còn bỏ trống sau sự rút lui của HLV Hữu Thắng.

Trước khi U18 Việt Nam bất ngờ bị loại, VFF đã ngả về phương án tìm kiếm HLV ngoại cho ĐTQG, và sau khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải cay đắng ra về, hẳn là VFF càng có thêm động lực để dứt khoát quyết định trao hẳn ĐTQG cho HLV nước ngoài.

Việc VFF phải tìm kiếm một HLV nước ngoài cho ĐTQG là điều đương nhiên, nhưng không rõ bộ phận tuyển trạch của VFF sẽ làm như thế nào để tìm được một nhà cầm quân vừa đủ năng lực chuyên môn dẫn dắt ĐTQG, song đồng thời cũng vừa không đòi hỏi chế độ đãi ngộ vượt quá khả năng của VFF.

Vì thế, công cuộc tìm kiếm HLV nước ngoài cho ĐTQG hứa hẹn sẽ còn nhiều gian nan, và nhiệm vụ này càng trở nên khó khăn hơn nữa cho VFF sau thất bại của U18 Việt Nam dưới quyền dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu