Vì đâu 'Em bé Hà Nội' bỏ chuyến đi Trường Sa?

0
Chia sẻ

Cách đây vài giờ, thông tin về việc NSND Lan Hương bỏ chuyến đi Trường Sa vào ngày 7/5 được nhiều người đặc biệt quan tâm. Vì...

Vì đâu 'Em bé Hà Nội' bỏ chuyến đi Trường Sa? - ảnh 1

Vì đâu NSND Lan Hương 'em bé Hà Nội' bỏ chuyến đi Trường Sa?

Ngay từ sáng ngày 7/5, dư luận trong nước đã tỏ ra khá "bất ngờ" khi biết tin Nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương (người đã từng đóng vai nữ chính trong bộ phim "Em bé Hà Nội") đã quyết định hủy bỏ chuyến thăm và động viên cán bộ chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Vì đâu 'Em bé Hà Nội' bỏ chuyến đi Trường Sa? - ảnh 2

NSND Lan Hương

Thông tin từ trang facebook cá nhân của một nhà báo đang công tác tại Báo Thanh Niên cho biết: "Sáng nay 7/5/2016, tàu 996 (Hải đội 411, BTL Vùng 4 Hải quân) chở Đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và một số cơ quan, ban ngành TW-địa phương đi thăm, động viên quân dân Trường Sa, nhà giàn DK1.

Trong Đoàn đi, có NSND Lan Hương "Cô bé Hà Nội" nổi tiếng. Trước giờ tàu nhổ neo tại Cát Lái (TP.HCM), chị Lan Hương xuống nhận phòng ở tập thể chật chội, thiếu tiện nghi của tàu Hải quân (chung với các chị em khác) và... kéo va ly lên cảng, không đi Trường Sa.

Thương cho anh em bộ đội tàu 996 háo hức gặp "Cô bé Hà Nội" và rồi thất vọng ngay lập tức. Thương bộ đội ngoài đảo đang cả tin ngóng chờ..".

Chủ nhân của trang facebook này cũng nhấn mạnh: “Trường Sa là nơi sóng gió địa đầu, không phải điểm du lịch - vui chơi, ăn ở đầy đủ - tiện nghi như khách sạn. Ai quen sướng và muốn ăn chơi sướng, xin đừng bước chân xuống tàu Hải quân, làm xấu Trường Sa. Mình, cũng giống tâm trạng 1 đồng nghiệp Báo PLTP đang trên tàu 996: "Mình không bao giờ muốn nhìn thấy Em bé Hà Nội nữa"...

Trao đổi với PV, NSND Lan Hương cho biết: "Trước khi trở về tôi đã xin phép thuyền trưởng và anh ấy đã xin cấp trên về chuyện này. Tiền sử tôi bị tim và hen. Từ Tết đến giờ tôi ốm suốt, vẫn chưa khỏi hẳn. Tôi cũng hơi tham lam nên biết bệnh của mình như vậy mà vẫn cố lên tàu, thuyền trưởng cũng đã cố gắng bố trí phòng tốt nhất cho tôi nhưng tôi thấy sức khỏe mình không đảm bảo nên xin ở lại, hẹn dịp khác sức khỏe tốt sẽ đi. Tôi cũng thấy rất mệt mỏi và muốn gửi lời xin lỗi đến mọi người...".

Lạc Thành

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu