Tin Mới

Vì sao phim 'Phía trước là bầu trời' được dân mạng đổ xô xem lại?

(Ngày Nay) - Nhắc tới cái tên 'Phía trước là bầu trời', hẳn không ít khán giả thế hệ 7X, 8X có thể quên được câu chuyện chân thực về sinh viên, tuổi trẻ.

Bộ phim "Phía trước là bầu trời" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải phát năm 2001 cho đến nay vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả. Bộ phim xoay quanh một xóm trọ với những câu chuyện về công việc, tình bạn, tình yêu của những người trẻ tuổi. Với cách thể hiện gần gũi, giản dị, bộ phim vì thế dễ ghi dấu ấn trong lòng người xem.

Góp phần lớn tạo nên thành công cho phim là dàn diễn viên trẻ với diễn xuất rất ấn tượng. Một trong số đó là Hà Hương sinh năm 1982, cô gái đến từ tỉnh Hải Dương. Cô sinh viên trường Múa đã để lại ấn tượng sâu đậm với vai Nguyệt. Trong phim, Nguyệt là cô gái đanh đá, xảo quyệt, sống thực dụng, lại còn âm mưu cướp cả người yêu của bạn thân . Có thể nói đây là nhân vật mà khán giả ghét nhất trong phim. Điều đó cũng chứng minh cho diễn xuất thành công của Hà Hương.

Vì sao phim 'Phía trước là bầu trời' được dân mạng đổ xô xem lại? - ảnh 1Ba nữ nhân vật chính của bộ phim. 

Nhân vật khác cũng góp phần tạo nên sức hút cho bộ phim là Nguyễn Thành Vinh - Á quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu tiên. Anh gây bất ngờ với vai diễn đầu tay là một vai phụ trong Phía trước là bầu trời. Sau 17 năm, Thành Vinh đã là một người đàn ông trưởng thành, sống và làm việc tại Australia.

Vì sao phim 'Phía trước là bầu trời' được dân mạng đổ xô xem lại? - ảnh 2Diễn viên Thành Vinh thủ vai Nam "giáo sư".

Thời gian gần đây, nhiều trích đoạn của phim Phía trước là bầu trời được chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 

 Một trích đoạn của bộ phim.

Nhiều khán giả 8X, 9X như được sống lại thời thanh xuân với những câu chuyện xung quanh cuộc sống sinh viên ở trọ, tìm kiếm việc làm hay vấn đề yêu đương mà bộ phim đề cập.

Trong khi, những khán giả trẻ hơn (nửa sau 9X, đầu 2000) chưa từng xem bộ phim lại ngạc nhiên vì sau 17 năm, phim Phía trước là bầu trời vẫn còn nguyên tính thời sự. Nhiều chi tiết trong phim vẫn rất gần gũi với hiện thực đời sống của sinh viên hiện nay.

Những clip trích đoạn sinh viên đi ăn cơm chịu, sinh nhật thành viên trong xóm trọ hay tính cách thảo mai của nhân vật Nguyệt trong phim đã thu hút tới hàng triệu lượt xem, hàng trăm nghìn lượt thích (Like) khi được chia sẻ trên những fanpage.

Theo Gia đình Việt Nam

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo