Với những ca khúc 'truyền lửa', Trần Lập được tặng kỷ niệm chương

0
Chia sẻ

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Hội nhạc sĩ Việt Nam sẽ trao kỷ niệm chương cho ca sĩ Trần Lập vì những đóng góp to lớn trong nền âm nhạc.

Mới đây, trả lời báo Motthegioi.vn, nhạc sĩ Đức Trịnh - Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết, hiện nay Hội đã thống nhất và đồng ý tôn vinh nhạc sĩ Trần Lập vì những đóng góp của anh đối với nền âm nhạc Việt Nam.

Trần Lập vừa là ca sĩ, vừa sáng tác nhạc. Những ca khúc của anh đã đi vào lòng biết bao thế hệ các bạn trẻ yêu nhạc nói chung và chất Rork nói riêng: Bông hồng thủy tinh, Đường đến vinh quang,...

Với những ca khúc 'truyền lửa', Trần Lập được tặng kỷ niệm chương - ảnh 1

Trần Lập nhận được nhiều sự tin yêu từ khán giả.

Điều đặc biệt ở Trần Lập không chỉ việc những sáng tác và ca khúc của anh được ghi nhận, mà ở thái độ và tinh thần của "người lính" trên "chiến trường" bệnh tật. Sự lạc quan, dũng cảm đối diện với sự thật đồng thời không ngừng tạo niềm tin đến công chúng, những người luôn theo dõi và ủng hộ anh.

Ông Phan Đình Tân - Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ hoàn toàn thống nhất, đồng tình với ý kiến trên. "Với tinh thần đấu tranh với bệnh tật cũng như ý chí mà Trần Lập truyền tới giới trẻ không phải là nhạc sĩ, ca sĩ nào cũng làm được. Những đóng góp đó của anh dành cho xã hội cần được nhìn nhận và tôn vinh. Còn hình thức như thế nào thì cần bàn bạc cụ thể mới đưa ra được quyết định" - ông Tân cho hay.

Tuy nhiên hiện tại Trần Lập chưa phải là hội viên của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, chính vì thế việc trao và nhận kỷ niệm chương thì Hội cần phải bàn bạc với gia đình để vinh danh với hình thức như thế nào.

Trước đó, Đêm nhạc "Đôi bàn tay thắp lửa" ngày 16/1 nhằm ủng hộ Trần Lập đồng thời kêu gọi ý thức của mọi người trong vấn đề phòng chống và giúp đỡ những bệnh nhân ung thư đã thành công ngoài mong đợi. Như vậy để thấy ảnh hưởng của nam ca sĩ không hề nhỏ khi truyền đạt những vấn đề nhức nhối đối với sức khỏe con người đến các cá nhân trong xã hội. Hành động đó hơn lúc nào hết đáng trân trọng và nên được ghi nhận.

Với những ca khúc 'truyền lửa', Trần Lập được tặng kỷ niệm chương - ảnh 2

Do vấn đề về sức khỏe nên Trần Lập đã không thể có mặt trong buổi trao giải Quý ông của thập kỷ.

Trần Lập từng được được vinh danh là người đàn ông của thập niên: Men Of The Decade - Quý ông của thập kỷ. Đây là danh hiệu dành cho những người đã từng hơn một lần được vinh danh Men Of The Year và có câu chuyện trở thành nguồn cảm hứng và sức ảnh hưởng với nhiều người khác. Trần Lập được biết đến bởi những đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam, đặc biệt là người mang âm nhạc rock đến gần hơn với khán giả. Thậm chí, đối diện với căn bệnh ung thư nguy hiểm, anh vẫn không ngừng truyền tinh thần lạc quan, ý chí chiến đấu mạnh mẽ đến với mọi người.

>>Xem thêm: Ngôi nhà lạnh lẽo, người nhà Trần Lập nuốt nước mắt lo tang lễ

Đinh Hương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu