Tin Mới

World Cup 2018: Dự đoán đúng 3 trận, bạch tuộc ‘tiên tri’ vẫn bị làm thịt

(Ngày Nay) - Mặc dù dự đoán chính xác 3 trận đấu tại vòng bảng World Cup của Nhật Bản, chú bạch tuộc được mệnh danh là ‘tiên tri’ vẫn bị làm thịt và trở thành món sashimi.

Loài động vật thân mềm có tên là Rabio, đã được ngợi ca là “nhà tiên tri” khi đoán đúng kết quả của đội tuyển Nhật Bản tại vòng bảng World Cup.

World Cup 2018: Dự đoán đúng 3 trận, bạch tuộc ‘tiên tri’ vẫn bị làm thịt - ảnh 1

Hình ảnh bạch tuộc tiên tri Rabio xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản

Tuy nhiên ngư dân Kimio Abe, chủ nhân của chú bạch tuộc Rabio, cảm thấy việc “làm thịt” Rabio sẽ thu lời nhiều hơn là việc để nó tiếp tục dự đoán các trận đấu. Phương tiện truyền thông địa phương ở Nhật Bản cho biết ông Kimio cảm thấy kế sinh nhai của mình còn quan trọng hơn sự nổi tiếng của chú bạch tuộc này.

World Cup 2018: Dự đoán đúng 3 trận, bạch tuộc ‘tiên tri’ vẫn bị làm thịt - ảnh 2

Bạch tuộc Rabio đã dự đoán chính xác 3 trận đấu tại vòng bảng World Cup của đội tuyển Nhật Bản

Chú bạch tuộc Rabio được mệnh danh là "tiên tri" khi dự đoán chính xác rằng Nhật Bản sẽ thắng Colombia, hòa Senegal và thua Ba Lan tại vòng bảng.

World Cup 2018: Dự đoán đúng 3 trận, bạch tuộc ‘tiên tri’ vẫn bị làm thịt - ảnh 3

Trước Rabio, bạch tuộc Paul cũng Đức cũng được mệnh danh là "tiên tri"

Rabio không phải là chú bạch tuộc tiên tri đầu tiên có “hứng thú” với các trận cầu quốc tế. Năm 2010, bạch tuộc Paul ở Đức cũng đã dự đoán chính xác sáu trận đấu tại World Cup. Tuy nhiên chú bạch tuộc Paul này lại có cuộc đời bình yên hơn khi vẫn được chăm sóc tại Viện Hải dương học thành phố Oberhausen, Đức.

Theo BBC

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo