Giãn cách xã hội hai xã, phường ở Quảng Ngãi từ 12g trưa nay 26/6

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ từ 12g trưa nay 26/6.
Quảng Ngãi họp khẩn phòng chống Covid-19.
Quảng Ngãi họp khẩn phòng chống Covid-19.

Quyết định trên thông qua cuộc họp khẩn vào sáng nay với các cơ quan, đơn vị liên quan, triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là các trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 14.442 (lái xe ở xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, xác định mắc bệnh tại Nghệ An ngày 25/6).

Báo cáo của Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Vũ Minh Tâm tại cuộc họp, cho biết sau khi nhận thông tin ca mắc Covid-19 là tài xế người Quảng Ngãi từ CDC Nghệ An, thị xã Đức Phổ đã phối hợp với ngành chức năng của tỉnh khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh này. Hiện tại, đã truy vết được 117 F1 và 249 F2.

Hiện chính quyền tiến hành phong tòa khu vực có ca bệnh F0, thông báo rộng rãi để người dân chủ động khai báo y tế. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã dừng các phương tiện vận tải hành khách ra vào Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ.

Giãn cách xã hội hai xã, phường ở Quảng Ngãi từ 12g trưa nay 26/6 ảnh 1

Quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 2 xã phường của tỉnh Quảng Ngãi.

Theo nhận định của Sở Y tế Quảng Ngãi, đây là lần đầu tiên ở tỉnh ghi nhận chùm ca bệnh với 5 ca dương tính với Covid-19 và hàng trăm người F1, F2. Dịch đã trải qua nhiều chu kì lây nhiễm.

Việc có 5 ca dương tính Covid-19 đã chấm dứt chuỗi 50 ngày không có ca bệnh tại Quảng Ngãi.

Ngoài yêu cầu các cơ quan hữu quan tăng cường các biện pháp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng kêu gọi mọi người dân hãy chủ động trong công tác phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng xã hội.

Đồng thời, đề nghị người dân giám sát theo dõi chặt chẽ đối với những người về từ vùng dịch nhưng không thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định. Nếu phát hiện thì thông báo cho chính quyền địa phương để có biện pháp quản lý chặt chẽ nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân và kiểm soát tốt dịch.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.