Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội học trực tuyến tại ký túc xá. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Lần đầu tiên Việt Nam có quy định về chuẩn chương trình đào tạo
(Ngày Nay) Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, Thông tư là căn cứ để các cơ sở giáo dục đại học ban hành các quy định về mở ngành đào tạo, xác định chỉ tiêu tuyển sinh và tổ chức tuyển sinh, tổ chức và quản lý đào tạo, liên thông trong đào tạo, các tiêu chuẩn đánh giá và kiểm định chương trình đào tạo.
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
Sẽ công khai kết quả vụ việc ở trường Tôn Đức Thắng
Liên quan đến vấn đề của trường Đại học Tôn Đức Thắng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, sau khi đoàn công tác làm việc, báo cáo kết quả thì sẽ họp lại và công bố kết quả giải quyết vụ việc cho toàn dân biết.
Trường ĐH Lạc Hồng là ĐH duy nhất của Việt Nam vào Top 4 cuộc thi Eco-Shell Marathon London 2019.
Tự chủ đại học: Lối mở cho những bứt phá

Năm 2019 ghi nhận sự thành công của cả hệ thống giáo dục Việt Nam. Trong đó, nổi bật là một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) đã có tên trên bảng xếp hạng của thế giới, đồng thời góp phần minh chứng cho sự phát triển của tự chủ đại học là bước đi đúng đắn. 


Xây dựng nền văn hóa Hồi giáo nhằm duy trì đối thoại và hòa bình cho toàn thế giới
Xây dựng nền văn hóa Hồi giáo nhằm duy trì đối thoại và hòa bình cho toàn thế giới
(Ngày Nay) - Ngày 23/5, Tổng giám đốc UNESCO Irina Bokova và Đức Vua Mohammed VI của Maroc đã có chuyến viếng thăm trường Đại học Al Quaraouiyine, cơ sở giáo dục đại học hoạt động liên tục lâu đời nhất thế giới, trong khuôn khổ kế hoạch quốc gia về phòng chống bạo lực cực đoan thông qua Giáo dục và Văn hoá.