Tính tới việc điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT
Tính tới việc điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) mới diễn ra, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cần đặt thời gian còn lại của năm học trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với dịch, từ đó kịp thời có kịch bản phòng chống, dạy học, thi, kiểm tra đánh giá phù hợp.
Chúng ta sẽ đi đâu?
Chúng ta sẽ đi đâu?
(Ngày Nay) - Cuối cùng thì hóa ra vụ việc cậu học sinh tát cô giáo để đòi lại chiếc tai nghe đã xảy ra từ năm ngoái. Và dù bị kỷ luật lưu ban, cậu học sinh vẫn được tiếp tục theo học tại trường vào năm sau.
Cho học sinh nghỉ học, sẵn sàng dạy trực tuyến
Cho học sinh nghỉ học, sẵn sàng dạy trực tuyến
Sau khi có thông tin về ca mắc COVID-19 mới, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh đã cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học để phòng tránh. Tại Hà Nội, có học sinh, giáo viên là F1, F2 khiến một số trường đóng cửa tạm thời.
Một buổi toạ đàm của đoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Ảnh: LV/TTXVN
Giáo dục đạo đức thanh niên vừa ‘hồng’ vừa ‘chuyên’ thời đại mới
(Ngày Nay) -  Giáo dục thanh niên vừa “hồng”vừa “chuyên” là quan điểm nhất quán trong tư trưởng “trồng người” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vậy để xây dựng thế hệ thanh niên như lời căn dặn của Người trong thời đại mới luôn là câu hỏi thường trực của các trường phổ thông, đại học.
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
(Ngày Nay) - Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình “Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025” được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ tuyên dương. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đổi mới mô hình trường chuyên, lớp chọn phù hợp, hiệu quả
Tối 8/1, phát biểu tại lễ tuyên dương các học sinh trung học phổ thông đạt giải Olympic quốc tế 2020, Thủ tướng nhấn mạnh việc quan tâm đổi mới mô hình trường chuyên, lớp chọn phù hợp, hiệu quả để ngày càng đào tạo được nhiều học sinh giỏi quốc gia, quốc tế cũng như phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho tương lai đất nước.
Không chỉ phụ huynh, học sinh mà cả giáo viên cũng gặp khó khăn với chương trình lớp Một mới. Ảnh: Ngọc Giàu
Khi trẻ lớp Một bị quá tải – Bài 2: 'Không những khó học, mà còn khó dạy'

(Ngày Nay) - Năm học 2020 - 2021, học sinh lớp Một học sách giáo khoa mới. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt 5 bộ sách giáo khoa của 3 nhà xuất bản biên soạn. Tuy nhiên, sau gần nửa học kì, nhiều phụ huynh phải “than trời” vì cho rằng chương trình quá nặng, thiết kế bài học quá nhanh, khó hiểu, gây áp lực cho các cháu lớp Một, chỉ mới bắt đầu làm quen với việc học.