Tin Mới

149 lưu học sinh Lào tự ý rời ký túc xá, trở về nước

Báo nói Ngày Nay
Trong số 151 lưu học sinh Lào học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tự ý rời khỏi ký túc xá, đã xác định được 149 người về nước.

Khu ký túc xá trong trường ĐH Hà Tĩnh.

Liên quan đến sự việc 151 lưu học sinh Lào học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tự ý rời khỏi ký túc xá không báo cáo, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh Thái Phúc Sơn cho biết; Sau khi phối hợp cùng các trường nắm thông tin, Sở Ngoại vụ đã xác định được vị trí của các trường hợp này.

Theo ông Sơn, qua điện thoại, các trường đã xác định có 149 trường hợp về nước, 2 trường hợp còn lại (học tại trường Đại học Hà Tĩnh và Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh) đã quay lại ký túc xá của trường.

“Hiện chúng tôi đã yêu cầu các trường tăng cường việc quản lý số lưu học sinh Lào đang còn ở trong ký túc của trường”, ông Sơn thông tin.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, tính đến ngày 6/4, qua báo cáo của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 151 lưu học sinh người Lào tự ý rời khỏi ký túc xá không báo cáo. Trong đó, trường Đại học Hà Tĩnh có 70 trường hợp; Trường Cao đẳng Y tế có 53 trường hợp và trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức có 28 trường hợp. Số học sinh này hiện phía nhà trường đang giữ hộ chiếu.

Ngay sau khi nhận được báo cáo từ các trường, Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh đã thông báo cho các tỉnh của Lào có lưu học sinh tự ý rời khỏi ký túc xá; yêu cầu các trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, quán triệt lưu học sinh Lào nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, nếu tự ý rời khỏi nơi cư trú sẽ có hình thức kỷ luật thật nghiêm khắc.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo