Tin Mới

27 học sinh Hà Nội đoạt giải cuộc thi Viết thư quốc tế UPU

(Ngày Nay) - Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 có chủ đề "Hãy viết một bức thư về người hùng của em".

Theo thông tin từ báo An ninh Thủ đô, sáng 17/5, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, ngay từ khi Bộ TT-TT phát động cuộc thi (ngày 1/11/2018), Sở TT-TT Hà Nội cùng các cơ quan liên quan như: Sở GD- ĐT Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã phổ biến kế hoạch đến tất cả các trường từ cấp tiểu học và THPT trên địa bàn.

Với chủ đề: “Viết một bức thư về người hùng của em", các em học sinh có cơ hội cất lên tiếng nói của mình, bày tỏ những suy nghĩ về các vấn đề của cuộc sống cũng như tâm tư, khát vọng của cá nhân.

27 học sinh Hà Nội đoạt giải cuộc thi Viết thư quốc tế UPU - ảnh 1

Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 - Báo Hà Nội mới

Báo Hà Nội mới đưa tin, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo học sinh trên địa bàn thành phố. Kết quả, Hà Nội có 27 học sinh ở 21 trường đạt giải. Trong đó, có 1 giải Nhì (thuộc về em Nguyễn Ánh Dương, lớp 9D, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) và 1 giải Ba, 12 giải Khuyến khích, 12 giải Cây bút triển vọng, 1 giải học sinh khuyết tật.

Tại hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng Giấy khen và cuốn sách “Những bức thư giải nhất Việt Nam” cho 27 học sinh đạt giải và 2 tập thể nhà trường (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Trường THCS Sơn Tây) có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo