Tin Mới

58 bài thi được nâng điểm sau phúc khảo, Bộ GD&ĐT nói gì?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Về việc 58 bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019 có điểm 0 tại Tây Ninh tăng điểm mạnh sau phúc khảo, Bộ GD&ĐT cho biết "đây chỉ là hiện tượng cá biệt".

Trưa 30/7, trả lời Zing.vn ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết trong quá trình đối soát dữ liệu điểm thi từ các địa phương gửi về, Bộ GD&ĐT đã phát hiện những bất thường về điểm thi của một số bài thi trắc nghiệm tại Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh.

Căn cứ báo cáo của Ban chấm thi trắc nghiệm và Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo sở Tây Ninh tổ chức gặp gỡ 34 thí sinh và gia đình các em ngay sau khi công bố kết quả thi để trao đổi, động viên. Đồng thời, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu đưa những bài thi này vào diện chấm phúc khảo.

Theo đó, Ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh đã rút bài thi của thí sinh, đối chiếu với biên bản thu bài thi, sơ đồ phát đề thi và dữ liệu ảnh quét của thí sinh để kiểm tra tính chính xác, xác định rõ nguyên nhân rồi tiến hành chấm phúc khảo. Sau khi chấm phúc khảo, 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh đã được trả về kết quả thực.

Nguyên nhân các bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 là thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án. "Sự việc này là hiện tượng cá biệt, chỉ xảy ra ở Hội đồng thi Tây Ninh", ông Hồng cho biết.

Trước đó vào sáng cùng ngày, lãnh đạo Phòng Khảo thí – Công nghệ thông tin (Sở Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh) cho biết Sở vừa công bố kết quả phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia với 95 bài thi (33 bài tự luận, 62 bài trắc nghiệm) có thay đổi điểm. Trong số 62 bài trắc nghiệm, 58 bài bị điểm 0 và tăng điểm mạnh sau phúc khảo, nhiều bài tăng 5-8,75.

Trong đó, nhiều thí sinh bị điểm 0 tất cả các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp. Có trường hợp thí sinh được tăng 8,75 môn Giáo dục công dân; môn Địa tăng 5,25 và Sử tăng 3,5 điểm. Một trường hợp khác, thí sinh được tăng 8 điểm môn Giáo dục công dân; Địa tăng 7,5 và Sử tăng 5,75.

Trong số các thí sinh bị điểm 0 có nhiều em là học sinh giỏi, đạt giải cấp quốc gia, theo báo VnExpress.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo