Tin Mới

8 học sinh chết đuối là ‘sự việc đau buồn của giáo dục Hòa Bình’

(Ngày Nay) - Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết ông đã cử người xuống hai trường của 8 nam sinh chết đuối để ổn định tâm lý học sinh, giáo viên sau mất mát, đau thương.

8 học sinh chết đuối là ‘sự việc đau buồn của giáo dục Hòa Bình’

Sáng 22/3, trao đổi với Zing.vn sau khi 8 nam sinh bị chết đuối ở sông Đà, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình - nói đây là sự việc đau buồn của giáo dục tỉnh nhà.

Ngay tối qua, ông cùng cán bộ sở và các lãnh đạo thành phố Hòa Bình đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân.

Sáng nay, sở cũng cử hai người xuống trường Tiểu học và THCS Hữu Nghị để ổn định tâm lý giáo viên, học sinh. Sau mất mát quá lớn, không khí hai trường chùng xuống. Ông Đắc cho biết sở cùng trường đang nỗ lực để vượt qua đau thương, sớm ổn định để học tập, công tác.

Trước đó, chiều 21/3, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em đã gửi lời chia buồn sâu sắc và cử đại diện đến thăm hỏi các gia đình và phối hợp với địa phương tổ khắc phục hậu quả. Phó thủ tướng chỉ đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cơ quan thường trực của Ủy ban quốc gia về trẻ em, có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, triển khai các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, theo Vnexpress.

Cụ thể, báo điện tử Chính phủ đưa tin, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng về tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước trẻ em. Tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong mùa mưa bão và mùa nước nổi; chủ động đưa trẻ em đi học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước; phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em cho người dân và trẻ em.

8 học sinh chết đuối là ‘sự việc đau buồn của giáo dục Hòa Bình’ - ảnh 1

Bạn học của các nam sinh xấu số đến chia buồn cùng gia đình. (Ảnh: Zing.vn)

Tiếp tục hướng dẫn triển khai thực hiện việc xây dựng Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn và Cộng đồng an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nhằm loại bỏ các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em. Quan tâm hỗ trợ, trang bị cơ sở vật chất để dạy bơi cho trẻ em tại địa phương; đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông đường thủy, phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em tại cơ sở; xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm. Rà soát phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em, cụ thể như làm rào chắn, biển cảnh báo tại hố nước, hồ ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu, nguy hiểm.

Xây dựng và triển khai cơ chế phối hợp giữa các ngành, đoàn thể trong phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Ngành giáo dục và đào tạo tăng cường phối hợp với cơ quan LĐTBXH, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác quản lý trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ em ở trường học, trong gia đình và cộng đồng.

Như Thanh Niên đã đưa tin, 15 giờ chiều 21/3, tại bến cảng Thịnh Minh (phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình) xảy ra vụ đuối nước tập thể. 8 học sinh thuộc Trường tiểu học Hữu Nghị và Trường trung học cơ sở Hữu Nghị (phường Thịnh Lang) rủ nhau ra bến cảng Thịnh Minh, nằm bên bờ sông Đà để tắm thì bị đuối nước và tử vong. 

Hiện cả 8 thi thể đã được tìm thấy và bàn giao cho các gia đình.  

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo