Tin Mới

Bài văn tả anh trai của học sinh lớp 2 khiến dân mạng 'té ngửa'

Báo nói Ngày Nay
Trong khi cư dân mạng thích thú thì nhiều giáo viên chấm bài đã “té ngửa” với những bài văn chứa đựng cảm xúc tự nhiên thật đến "từng xen ti mét" của học sinh.

Bên cạnh những bài làm văn được nhà trường và giáo viên đánh giá cao và phê tặng số điểm tuyệt đối thì vẫn còn những bài văn với câu chữ ngây thơ chứa đựng suy nghĩ thật thà do học sinh viết nên.

Những áng văn chân thật đến từ trái tim của một học sinh lớp 2 sau đây khiến nhiều người "té ngửa".

Cụ thể, trong bài văn tả anh trai của mình, học sinh viết: "

Cụ thể, cậu bé này viết: "Gia đình em gồm 5 người. Em yêu nhất là anh. Anh cho em đi xem phim. Anh cho em đi chơi. Anh cho em đi lên công ty mẹ. Anh cho em đi sang nhà bà ngoại. Anh cho em xem hài. Anh cho em đọc truyện. Anh cho em xem phim hay. Anh cho em đi mua đồ".

Bài văn trên tuy bị lặp câu rất nhiều nhưng lại được nhiều người đánh giá cao vì sự thật thà. "Chắc hẳn bạn này yêu anh trai của mình lắm, anh trai chiều chuộng thế kia cơ mà", một bạn đọc bình luận.

Còn cô giáo Phí Minh Thúy - giáo viên trường Tiểu học Yên Hòa (Cầu Giấy) cho hay: "Học sinh tiểu học như những trang giấy trắng, các con thấy gì viết nấy. Trong lớp của tôi cũng có nhiều học sinh như vậy nhưng mình chỉ cần chú ý hướng dẫn các con một chút là vấn đề câu cú của các con sẽ ổn hơn".

Theo Infonet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo