Tin Mới

Bao giờ các trường Đại học công bố điểm trúng tuyển?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ GD&ĐT, các trường sẽ chỉ công bố điểm trúng tuyển Đại học bằng kết quả thi THPT quốc gia sau ngày 8/8.

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, sau khi thí sinh đã nhận được kết quả thi THPT Quốc gia 2019, nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng thì cần chú ý thời gian gian quy định của Bộ để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng theo một trong hai cách.

Nếu thí sinh lựa chọn điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến thì cần đăng ký từ từ 22/7 đến 17h ngày 29/7. Để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo đúng quy trình thì thí sinh cần sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp.

Với hình thức sử dụng Phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh tiến hành đăng ký dự kiến từ 22/7 đến 17h ngày 31/7  tại trường cấp 3 đang theo học hoặc Sở GD&ĐT. Khi tiến hành điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cũng phải nộp  bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Để đảm bảo cập nhập dữ liệu đúng vào cổng thông tin tuyển sinh mà không xảy ra bất kỳ sai sót nào,  thí sinh cần ghi đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng ở điểm thu hồ sơ, theo báo Infonet.

Năm 2019, cả nước có hơn 653.000 thí sinh đăng ký với tổng số hơn 2,5 triệu nguyện vọng vào các ngành đào tạo. Hiện, thí sinh trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, việc thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 6/8 đến 8/8 theo phương thức trực tuyến. Bộ yêu cầu các nhóm trường xét tuyển, lọc ảo và tất cả trường (trong và ngoài nhóm trường xét tuyển) phải chủ động trong quá trình tuyển sinh và tương tác với phần mềm xét tuyển, lọc ảo theo lịch chung.

Thông tin cho báo Zing.vn, bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đai học, Bộ GD&ĐT - cho biết từ ngày 6/8 đến 8/8, Bộ GD&ĐT hỗ trợ lọc ảo cho các trường đại học có sử dụng từ một đến ba môn thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển.

Vì vậy, việc công bố điểm trúng tuyển đại học bằng kết quả thi THPT quốc gia trước thời điểm 8/8 là vi phạm quy chế tuyển sinh. Vụ Giáo dục Đại học đang yêu cầu các trường này báo cáo cụ thể, sau đó sẽ có hướng xử lý.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo