Tin Mới

Bé lớp 1 mới nhập học một tháng bị ép xuống lớp mầm non

Sau khi vào nhập học được 1 tháng, bé trai 6 tuổi phải nghỉ học không đến trường học vì tiếp thu bài chậm.

Trường tiểu học Văn Yên

Đó là trường hợp của cháu L.Đ.Đ (SN 2012), trú tại phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh. Chị Lan Thị Tươi (SN 1994, mẹ Đ.) cho biết, trong đợt tuyển sinh vào hồi tháng 8 để nhận lớp tại trường Tiểu học Văn Yên, con trai chị đủ điều kiện nhập học lớp 1.

Thời điểm này cháu Đ. được phân vào lớp 1B, do cô Nguyễn T.H là giáo viên chủ nhiệm. Nhưng sau gần 1 tháng vào nhập học, thấy Đ. học kém, giáo viên chủ nhiệm thông báo với gia đình cho Đ. nghỉ học và làm lại giấy khai sinh xuống học lại mẫu giáo.

"Cô H nói con tôi không biết đọc, viết các chữ cơ bản và ngồi học không tiếp thu bài. Thế nên cô bảo gia đình viết đơn cho con nghỉ học xuống mẫu giáo học lại", chị Tươi cho hay.

Theo chị Tươi, sau khi viết đơn cho cháu nghỉ học theo yêu cầu của giáo viên chủ nhiệm, gia đình đã đi khám sức khỏe cho cháu nhưng bình thường. Sau đó chị Tươi đưa con đi học lớp phụ đạo. Gần 14 ngày đi học phụ đạo cháu Đ. đã biết đọc, viết các chữ cái và số cơ bản.

Cô giáo bảo làm giấy khai sinh lại cho cháu học xuống nhưng tôi không làm mà cho con học phụ đạo. Đến ngày 20/11, tôi lên xin giáo viên cho cháu học lại để theo kịp bạn bè nhưng bị nhà trường từ chối vì con đã nghỉ học quá thời gian quy định, và sẽ ghi vào học bạ của cháu Đ. là cháu bỏ học", chị Tươi thông tin.

Liên quan đến sự việc này, Nguyễn T.H, giáo viên chủ nhiệm lớp 1B, trường Tiểu học Văn Yên cho hay, do cháu Đ. sức khỏe yếu, không được như các bạn cùng lứa nên hướng dẫn gia đình cho cháu Đ. học lại mẫu giáo.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, Hiệu trưởng trường Tiểu học Văn Yên lại cho rằng, hiện tại cháu Đ. nghỉ học hơn 1 tháng, nhưng nhà trường vẫn chưa nhận được đơn xin nghỉ học hay đơn xin đi học lại của phụ huynh.

Theo bà Tú, cháu Đ. ban đầu đi học bình thường, nhưng hơi chậm so với các bạn trong lớp. Sau khi học được 1 tháng, gia đình đã lên xin cho cháu Đ. nghỉ hai tuần để đi học nơi khác nhưng nhà trường không đồng ý.

 “Việc cháu Đ. nghỉ học là gia đình tự động cho cháu nghỉ. Sau khi tự động cho cháu nghỉ 40 ngày, gia đình cháu Đ. có lên xin ý kiến cho cháu học lại nhưng tôi không đồng ý vì quá số buổi, phải chờ họp ban hội đồng mới quyết được. Còn việc ép học sinh nghỉ học thì tôi có làm việc với cô H, tuy nhiên cô H phủ nhận điều này”, bà Tú cho hay.

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Trần Thị Thủy Nga, Phó trưởng phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh, cho biết: "Hiện tôi đã nhận được thông tin và ngày mai sẽ cho người xuống kiểm tra, ai sai ai đúng chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh".

 

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo