Tin Mới

Bị sốc, cô giáo phạt học sinh quỳ ở Hà Nội chưa thể trở lại trường

Cô Lê Thị Quy - giáo viên dạy toán trường THCS Tô Hiệu, người phạt học sinh quỳ gối ở Hà Nội vẫn chưa thể quay trở lại trường dù đã hết thời gian đình chỉ giảng dạy do bị sốc phải nhập viện.

Cô giáo Lê Thị Quy (giáo viên Trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội). Ảnh: VNN.

Chiều 21:5, thông tin với PV, ông Nguyễn Văn Thược, Hiệu trưởng trường THCS Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, liên quan đến sự việc cô giáo Lê Thị Quy trong thời gian đình chỉ công tác vì hành vi phạt nhiều học sinh quỳ trong lớp đã phải nhập viện do bị sốc.

Theo ông Thược, thời hạn đình chỉ giảng dạy với cô giáo Lê Thị Quy đã hết hạn vào ngày 17.5 vừa qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại cô giáo này vẫn chưa thể đến trường vì bị ốm và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp (Ngọc Hồi, H. Thanh Trì, TP. Hà Nội) do sức khỏe còn yếu và bị suy nhược.

Về hình thức xử phạt cô giáo này, ông Thược cho hay: "Hiện tại nhà trường cũng đã làm việc với Phòng Giáo dục, Sở và các bên liên quan, nhưng đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa đưa ra hình thức xử phạt và phải chờ sức khỏe của cô Quy hồi phục mới có thể tiếp tục làm việc với các bên liên quan trong vụ việc. Khi có hình thức xử phạt chính thức, nhà trường sẽ thông tin".

Trong sự việc này, ông Thược nhận định, đây chỉ là một vụ việc hy hữu, một tình huống không may xảy ra trong quá trình giảng dạy. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cô Lê Thị Quy đã nộp bản tường trình và bản kiểm điểm về vụ việc.

Cũng theo ông Thược, trong nội dung bản kiểm điểm, cô giáo này đã nhận lỗi khi áp dụng hình phạt đối với học sinh, dù không có trong quy định của ngành giáo dục. Tuy nhiên, cô giáo cho rằng do phụ huynh nhờ nên cô mới áp dụng hình phạt này với các học sinh.

Bị sốc, cô giáo phạt học sinh quỳ ở Hà Nội chưa thể trở lại trường - ảnh 1

Hình ảnh học sinh quỳ trong lớp học.

Theo chia sẻ của gia đình cô giáo Quy: “Từ ngày xảy ra sự việc đến nay vợ tôi cũng suy nghĩ nhiều, tinh thần vẫn còn hoảng loạn và chưa biết lúc nào mới có thể xuất viện”.

Trước đó, ngày 10.5, hình ảnh một nam sinh bị cô giáo bắt quỳ trước cửa lớp học được lan truyền trên mạng xã hội, gây tranh cãi. Sau khi nhận được thông tin về sự việc, ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín cho hay, cô Lê Thị Quy, chủ nhiệm lớp 9B, thừa nhận đã bắt một nam sinh quỳ trong một tiết học toán, trước gần 30 em trong lớp.

Do vậy, Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín đã ra quyết định đình chỉ công tác giáo viên Lê Thị Quy 5 ngày (từ 13.5 đến 17.5).

Ngày 21.5, trao đổi với Báo Lao Động, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) - cho biết, hiện nay việc kỷ luật học sinh được áp dụng theo quy định tại Thông tư số 08/TT của Bộ GD&ĐT. Theo đó, chỉ có 5 hình thức kỷ luật đối với học sinh và giáo viên chỉ được thực hiện hình thức cảnh cáo. Còn các hình thức kỷ luật khác do hội đồng kỷ luật và hiệu trưởng quyết định.

"Tại mục III của thông tư số 08/TT quy định các hình thức kỷ luật bao gồm: Khiển trách trước lớp, khiển trách trước hội đồng kỷ luật nhà trường, cảnh cáo trước toàn trường, đuổi học một tuần lễ, đuổi học một năm" - luật sư Cường nói.

Theo luật sư Cường, ngoài 5 hình thức kỷ luật học sinh nêu trên, giáo viên, hội đồng kỷ luật và hiệu trưởng nhà trường không được phép áp dụng bất cứ hình thức kỷ luật nào khác. Việc áp dụng các hình thức kỷ luật học sinh phải thực hiện đúng thẩm quyền, đúng trình tự thủ tục luật định.

Theo Lao Động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo