Tin Mới

Bị tố đánh học sinh vẹo cột sống, thầy giáo ở An Giang nói gì?

(Ngày Nay) - Thầy Lê Trường Thọ - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) nói đánh học sinh là muốn các em học tốt hơn.

Sau khi nhận quyết định của Ban giám hiệu về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày, thầy Lê Trường Thọ đã làm việc với lãnh đạo trường và phòng giáo dục huyện Phú Tân, An Giang. Theo đó, thầy Thọ đã thừa nhận sai sót khi giáo dục học sinh bằng cách đánh đòn.

Trò chuyện với Zing.vn, thầy Thọ cho biết muốn tốt cho các em nên mới ra quy định riêng từ đầu năm học là em nào không thuộc bài sẽ bị đánh đòn 2 roi. Quy định này chủ yếu mang tính răn đe và thầy Thọ đã áp dụng đối với trường hợp của em Phùng Thị Minh T.

"Nếu không có trách nhiệm, tôi đánh cho mệt và đau tay mình. Ra quy định này nhằm hù các em chứ có đánh mạnh đâu. Có đứa đánh còn nhìn tôi cười cười", giáo viên quê huyện Chợ Mới chia sẻ.

Bị tố đánh học sinh vẹo cột sống, thầy giáo ở An Giang nói gì? - ảnh 1

Thầy giáo Lê Trường Thọ. Ảnh: T.V.

Theo thầy Thọ, vụ việc xảy ra trong tiết sinh hoạt lớp. Ông đã gọi Minh T. lên bục giảng để nhắc nhở việc em này thường xuyên không thuộc bài, và chửi thề trong lớp.

Thầy Thọ cũng nhắc lại quy định đánh đòn 2 roi với em không thuộc bài. Cán bộ lớp phải làm gương nên vi phạm sẽ bị đánh phạt gấp 10 lần.

T. là tổ trưởng, 2 lần không thuộc bài và chửi thề một lần, thầy Thọ phạt 60 roi. Tuy nhiên, do lần đầu tiên, thầy chỉ phạt 30 roi. Thực tế, khi đánh 5 roi, một số nữ sinh chơi chung nhóm với T. đứng lên xin thầy để được chịu phạt thay.

"T. sau đó xin từ chức tổ trưởng, tôi cũng khuyên em nên tiếp tục làm, do đây chỉ là vi phạm lần đầu nên có thể sửa chữa. Tôi nói nếu em từ chức sẽ chịu phạt 40 roi, T. vẫn chấp nhận. Khi tôi đánh em được 2 roi thì hỏi có bạn nào chịu đòn tiếp hay không. Sau đó, 7 em khác lên chịu thay, mỗi em 2 roi", thầy Thọ kể.

Bị tố đánh học sinh vẹo cột sống, thầy giáo ở An Giang nói gì? - ảnh 2

Trường THCS Long Hòa. Ảnh: Nhật Tân.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Dân trí chiều 25/2, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục nhà giáo và Quản lý cán bộ giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, đơn vị này yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Cục Nhà giáo yêu cầu báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc trong ngày 26/2/2019. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Trước đó, chia sẻ trên báo Vnexpress, thầy Trần Thiện Chơn - Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) cho biết, nhà trường rất bất ngờ về sự việc, bởi trong 10 năm công tác tại đây, thầy Thọ rất thân thiện với học trò. "Việc làm của thầy Thọ là sai hoàn toàn. Chúng tôi đã yêu cầu thầy ấy viết tường trình, tùy theo mức độ nặng nhẹ để có hướng xử lý", Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa khẳng định.

Kéo xuống để xem tin tiếp theo