Tin Mới

Bộ GD&ĐT công bố đáp án đề thi môn Ngữ văn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Môn Ngữ văn là môn thi đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố đáp án.

Chiều 29/6, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đáp án môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019 và đáp án đề dự bị của Bộ, báo Quân đội Nhân dân đưa tin.

Theo Bộ GD&ĐT, khâu chấm thi năm nay ngoài việc giao cho trường ĐH chủ trì, sẽ bổ sung nhiều giải pháp kỹ thuật để ngăn ngừa tiêu cực, từ khâu vận chuyển, bàn giao, bảo quản bài thi đều có cán bộ an ninh giám sát, có camera theo dõi 24/24.

Về việc chấm thi tự luận, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ đảm bảo hai vòng chấm độc lập. Giám khảo chấm thi vòng 1 và vòng 2 sẽ phải đối thoại khi điểm thi giữa hai lần chấm chênh điểm nhau.

Bộ GD&ĐT công bố đáp án đề thi môn Ngữ văn - ảnh 1

Đáp án môn thi Ngữ văn. Ảnh: Bộ GD&ĐT


Bộ GD&ĐT công bố đáp án đề thi môn Ngữ văn - ảnh 2

Đáp án môn thi Ngữ văn. Ảnh: Bộ GD&ĐT

Những bài thi chênh nhiều điểm phải đưa ra hội đồng chấm chung. Các hội đồng chấm thi sẽ phải chấm chung một số bài rút ngẫu nhiên để thống nhất hướng chấm.

Một điểm mới năm nay ở khâu chấm thi là ngoài việc chấm kiểm tra 5% số bài thi rút ngẫu nhiên, các hội đồng chấm thi sẽ tiến hành chấm kiểm tra đối với bài thi có mức điểm cao.

Trước đó, tại cuộc họp báo thông tin về kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vừa diễn ra, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay Bộ sẽ không công bố đáp án ngay sau khi kết thúc kỳ thi như các năm trước. 

Thay vào đó, Bộ sẽ lựa chọn một thời điểm thích hợp để công bố, điều này cũng để nhằm đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, bảo mật và hạn chế gian lận. Dự kiến, kết quả thi THPT quốc gia sẽ được công bố vào ngày 14/7 tới đây, theo báo VnEconomy.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo