Tin Mới

Bộ GD&ĐT thông tin về trường hợp nữ giáo viên đi dự hội thảo tại Italy nghi nhiễm Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -  Đại diện Bộ GD&ĐT đã lên tiếng về trường hợp một cô giáo có biểu hiện sốt, ho, tức ngực phải nhập viện sau khi có chuyến công tác tại Italy về đang khiến nhiều người hoang mang lo lắng.

Đoàn tham dự hội thảo tại Italia có 30 người đang được Y tế Hà Nội theo dõi, tư vấn.(Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: Đoàn công tác gồm 32 thành viên của một số doanh nghiệp tại Hà Nội và một số giảng viên đến từ một số trường đại học, cao đẳng, học viện. Đây không phải đoàn của Bộ GD-ĐT tổ chức. Theo kết quả xét nghiệm, nữ giảng viên âm tính với Covid-19. Các thành viên khác trong đoàn đều khỏe mạnh, không vấn đề bất thường và đang tự cách ly.

Ông Nguyễn Hữu Độ cho biết thêm: "Đoàn công tác ở Italy gồm có 32 thành viên, Bộ GD&ĐT có 2 cán bộ, có 9 trường ĐH, 1 hội doanh nghiệp ở Hà Nội. Vừa qua có một cô giáo trong đoàn đi có biểu hiện ho và sốt. Đoàn đi ngày 22/2 về Việt Nam ngày 25/2, về trước khi ban chỉ đạo quyết định sẽ kiểm soát với đối tượng đi từ Italy về Việt Nam và phải cách ly. Cho nên những đối tượng này về Việt Nam đã tự cách ly ở gia đình và có biện pháp xử lý. Hiện nay đã yêu cầu tất cả 32 thành viên chủ động có biện pháp cách ly và báo cáo với cơ quan y tế để triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế".

Còn theo ông Nguyễn Việt Hùng – Phó Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT thì thông tin Bộ GD&ĐT tổ chức cho 30 giáo viên đi dự hội thảo tại Ý hồi cuối tháng 2 vừa qua là không chính xác. Theo ông Hùng, Bộ GD&ĐT không phải đơn vị tổ chức chuyến đi này.

Vào chiều ngày 4/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương đã báo cáo về 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh trên địa bàn. 

Cụ thể: Trường hợp thứ nhất là 2 bố con người Hàn Quốc, hiện đã cho kết quả âm tính với Covid-19. Trường hợp thứ 2, theo ông Cương, được xác định là một cô giáo 39 tuổi đi theo đoàn dự hội thảo do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Italia từ ngày 22 - 26/2.

Theo kết quả kiểm tra, cô giáo này có triệu chứng sốt, ho, tức ngực và ngày khởi phát sốt là 2/3 và được đưa vào Bệnh viện Đống Đa, TP Hà Nội theo dõi, cách ly. 
Được biết, cô giáo nghi nhiễm nói trên đã cho kết quả âm tính với Covid-19.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo