Tin Mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu tăng cường chống dịch khi học sinh trở lại trường tuần sau

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bộ GD&ĐT chiều nay đã có công văn yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Ảnh minh họa

Chiều 13-2, Bộ GD&ĐT có công văn gửi giám đốc các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố, thủ trưởng các đại học, học viện, các trường đại học về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Theo đó, giám đốc Sở GD&ĐT, giám đốc đại học, học viên, cao đẳng… tham mưu UBND các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế cho trường học. Bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát…

Các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường lớp. Hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. Cạnh đó tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch COVID-19, giúp cho học sinh biết cách phòng bệnh.

Với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh trở lại khi đã có biện pháp phòng bệnh.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo