Tin Mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các tỉnh cho học sinh nghỉ hết tháng 2

Báo nói Ngày Nay
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên... nghỉ học hết tháng 2.

Các trường học được vệ sinh phòng chống dịch trong khi cho học sinh nghỉ học. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngày 14/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viện do dịch bệnh COVID-19 (nCoV).

Công văn nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Ngoài ra, căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học, để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo