Tin Mới

Chung kết cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm 2018 - 2019

(Ngày Nay) - Chiều tối ngày 3/3, Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với trường đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức vòng Chung kết và trao giải cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2018 - 2019.

Qua 2 tháng với các vòng thi gay cấn và hấp dẫn, 4 đội thi của 4 trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, THPT Tân Túc, THPT Ngô Quyền và THPT Nguyễn Hữu Cầu đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2018 - 2019.

Ở phần thi thứ nhất, 4 đội được các huấn luyện viên là giám khảo định hướng và tham gia thực nghiệm thực tế ngành nghề để xây dựng 1 clip về ngành nghề mình chọn với thời lượng  clip 3 phút. Ở vòng thi thứ 2, Ban tổ chức xây dựng kịch bản thành một tình huống đội cử đại diện thành viên của đội hóa thân thành nhân vật chính, phải xử lý tình huống tại sân khấu. Ban giám khảo sẽ tương tác với các thí sinh dự thi tại sân khấu.

Kết quả, với phần tiểu phẩm giàu cảm xúc cũng như cách xử lý tình huống do Ban giám khảo đưa ra một cách chuyên nghiệp, các thí sinh của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh với ước mơ ngành nghề là Công an đã xuất sắc giành giải Nhất.

Chung kết cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm 2018 - 2019 - ảnh 1

Với ước mơ ngành nghề là Công an, các thí sinh của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Chắp cánh ước mơ - Ảnh: Tiền Phong

Giải nhì thuộc về nhóm học sinh Trường THPT Ngô Quyền với ước mơ trở thành biên tập viên truyền hình, giải ba là nhóm học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu với ước mơ trở thành chuyên viên tham vấn tâm lý và nhóm học sinh Trường THPT Tân Túc với ước mơ làm kinh doanh du lịch.

Đây là cuộc thi nhằm định hướng nghề nghiệp thông qua sân chơi bổ ích cho học sinh đồng thời tạo cơ hội cho học sinh phát huy tinh thần sáng tạo, suy nghĩ và có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, cuộc thi còn giúp học sinh trải nghiệm thực tế quá trình từ xác định ước mơ nghề nghiệp đến việc trải nghiệm các ngành nghề đã chọn.

Ngoài tiền mặt do Ban tổ chức trao, tại vòng chung kết Trường ĐH Nguyễn Tất Thành- đơn vị đồng hành của cuộc thi còn trao nhiều giải thưởng có giá trị cho các đội thắng cuộc trong vòng chung kết. Giải nhất là phần quà trị giá 25 triệu đồng/đội; giải Nhì là 1 phần quà 10 triệu đồng/đội; 2 giải Ba là 2 phần quà trị giá 5 triệu đồng/đội; 7 giải khuyến khích là 7 phần quà trị giá 3 triệu đồng/đội.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng trao một suất học bổng 100% học phí năm học đầu tiên cho các thành viên thuộc các đội đoạt giải Nhất – Nhì – Ba và 50% học phí năm học đầu tiên cho các thành viên thuộc các đội đoạt giải khuyến khích; cùng nhiều giải thưởng khác.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo