Tin Mới

Cô giáo kỳ thị cha mẹ đơn thân lên tiếng xin lỗi

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi đề nghị không để cha mẹ đơn thân, nhà nghèo vào ban phụ huynh, cô Đào Thị Hồng Phượng đã xin lỗi và rút khỏi ban đại diện cha mẹ học sinh.

Cô Đào Thị Hồng Phượng - giáo viên trường THCS Yên Sở, tân Hội trưởng Hội phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) - vừa có clip xin lỗi. 

"Tôi thực sự rất ân hận và đáng bị cộng đồng lên án. Tôi xin cúi đầu nhận lỗi trước mọi người. Tôi biết mình sai và mong mọi người chấp nhận thành tâm của tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh có mặt trong buổi họp hôm ấy và với tất cả thầy cô giáo” - cô Hồng Phượng nói.

Bên cạnh việc xin lỗi, cô Đào Thị Hồng Phượng cũng gửi đơn xin rút khỏi hội phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An năm học 2019-2020.

Trước đó, phát biểu trong buổi họp phụ huynh của trường này, cô Đào Thị Hồng Phượng cho rằng không nên bầu những người có "gia đình khiếm khuyết" mà nên chọn "người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc" vào ban phụ huynh khiến dân mạng "nổi sóng" vì không thể chấp nhận được một nhà giáo lại kỳ thị cha mẹ đơn thân và người nghèo. 

Cô giáo Phượng giải thích cô không kỳ thị phụ huynh là cha mẹ đơn thân hoặc gia đình nghèo, mình nói những lời đó do bức xúc về việc ban phụ huynh nhà trường làm việc không hiệu quả, gây thiệt thòi cho học sinh. Cô Phượng gửi lời xin lỗi và nhấn mạnh không có ác ý, luôn muốn tốt cho học sinh và ban phụ huynh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo