Tin Mới

Cô giáo phạt học sinh đội nắng đẽo gạch trên mái trường

(Ngày Nay) - Hình ảnh nhóm học sinh ngồi đẽo gạch trên mái tầng 2 của một trường THPT ở Bắc Ninh sau khi đăng tải trên mạng xã hội facebook đã gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin từ báo Công Lý, mới đây, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh các học sinh vi pham nội quy được nhà trường THPT dân lập Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh) xử lý bằng hình thức đi lao động tại công trường xây dựng. Đáng chú ý hơn, các em không hề được trang bị bảo hộ cần thiết, đứng trên nóc nhà giữa thời tiết nắng nóng cực độ.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh cùng thông tin trên nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Trong đó, nhiều người cho rằng việc nhà trường phạt học sinh là bình thường. Cũng không ít ý kiến cho rằng, hình thức phạt học sinh đẽo gạch giữa trời nắng như đổ lửa, không đồ bảo hộ là không thể chấp nhận được.

Cô giáo phạt học sinh đội nắng đẽo gạch trên mái trường - ảnh 1

Hình ảnh học sinh bị phạt đẽo gạch giữa trời nắng được chia sẻ trên mạng - Ảnh: Zing

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Quang Huân, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi xác nhận sự việc diễn ra tại trường.

“Số học sinh này là các em lớp 11 sắp sửa lên lớp 12. Đây là những em có quá trình rèn luyện, đạo đức trong năm học chưa được tốt, do đó nhà trường yêu cầu một tuần rèn luyện ý thức, hạnh kiểm thông qua việc dọn dẹp vệ sinh cho trường sạch đẹp”, ông Huân cho hay.

Tuy nhiên, bản thân ông Huân không hề chỉ đạo và cũng không đồng tình với hình thức lao động mà nhóm học sinh trên phải thực hiện. Ông Huân cho biết người yêu cầu học sinh làm việc này là cô Vân, giáo viên dạy thể dục của trường.

“Hôm đó, tôi đi công tác cả ngày ở Sở GD-ĐT. Trong thời gian tôi đi vắng, một cô giáo (quản nhóm học sinh ý thức tổ chức, đạo đức trong năm chưa được tốt) do nhận thức hạn chế, thấy phía dưới sân trường được vệ sinh sạch sẽ rồi thì mới yêu cầu học sinh đi đẽo gạch ở trên mái. Trường cũng đang trong quá trình tu bổ nên cô giáo mới bộc phát nghĩ đến việc này" - ông Huân nói.

"Sau khi về biết chuyện, tôi đã trao đổi với cô Vân rằng việc này là không được vì trái với phương pháp sư phạm và phi giáo dục. Nghe phân tích, cô giáo đã nhận ra ngay lỗi của mình”.

Theo ông Huân, cô Vân vốn là người luôn chấp hành các quy định của trường. Từ trước đến nay chưa từng mắc sai phạm gì.

Nhà trường cũng đã yêu cầu cô Vân viết bản tường trình về sự việc, nêu rõ khuyết điểm và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

“Cô Vân đã thành khẩn nhận lỗi vì suy nghĩ bồng bột. Nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức kỷ luật Khiển trách. Cô Vân cũng xin nhận hình thức kỷ luật này”.

Theo ông Huân, thay vì yêu cầu đẽo gạch trên mái nhà, cô giáo chỉ nên yêu cầu các em tổng vệ sinh, dọn dẹp nhà trường bằng những việc nhẹ nhàng và an toàn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo