Tin Mới

Con trai nữ lao công bị xe đâm tử vong đỗ lớp 10 trường Lương Thế Vinh

(Ngày Nay) - Trần Đức Anh đã đỗ lớp 10 trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, với 81 điểm. Đây là ngôi trường không chuyên có điểm chuẩn cao ở Hà Nội.

Em Đức Anh tại trường THCS&THPT Lương Thế Vinh ngày 16/6. (Ảnh: Triệu Vương)

Chia sẻ với Zing.vn sáng 17/6, đại diện gia đình cháu Trần Đức Anh cho biết nam sinh đã nhập học lớp 10 trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, theo đúng nguyện vọng của em. Đức Anh là con trai cả của chị Lê Thị Thu Hà (42 tuổi), người không may bị ôtô đâm tử vong ở đường Láng, Hà Nội, đêm 22/4.

Ông Văn Quỳnh - Ban tuyển sinh của trường THCS & THPT Lương Thế Vinh - thông tin Đức Anh đăng ký khối A, đạt 81 điểm. Cụ thể, Đức Anh đạt 7,5 môn Toán; Tiếng Anh: 7,75; Ngữ Văn: 8 và 8,75 điểm Lịch sử. Theo cách tính điểm xét tuyển ban A của trường là điểm Toán x4 + điểm Anh x3 + điểm Vănx2 + điểm Lịch sử + điểm cộng thì Đức Anh đỗ vào trường với 81 điểm, trong đó có ba điểm cộng.

Được biết, trong kỳ thi thử lần thứ tư tại trường nhằm lấy căn cứ xét tuyển, Đức Anh cũng đạt điểm số rất cao.

Trường Lương Thế Vinh sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí cho em trong suốt 3 năm học, bao gồm học phí, xe buýt đi lại, tiền ăn buổi trưa, các hoạt động nhóm, câu lạc bộ ngôn ngữ, thể thao, âm nhạc…

“Chúng tôi cũng đã có các kế hoạch tạo điều kiện giúp Đức Anh tham gia các hoạt động của trường”, ông Quỳnh bày tỏ.

Chia sẻ về điểm số của mình trên báo điện tử VTC News, Đức Anh cho biết: "Ngày Sở GD&ĐT công bố điểm thi, gia đình em ai cũng lo lắng. Điểm trên hệ thống khá sát so với số điểm em tính trước đó. Lúc nhận được điểm thi, bà ngoại là người ở cạnh em. Bà mừng lắm, cả nhà em cũng vậy".

Cũng theo nguồn tin này, trong suốt quá trình ôn thi, Đức Anh đã nhận được sự hỗ trợ, quan tâm sát sao, tận tình của bác gái ruột và các anh họ có kinh nghiệm thi lớp 10 năm trước. Do tính chất căng thẳng của cuộc thi, cả gia đình đều lo lắng, sợ Đức Anh bị ảnh hưởng tâm lý, suy sụp, không thi tốt được.

"Vì cháu từng trải qua một cú sốc quá lớn, nên khi nhận được tin báo điểm thi, cả gia đình vỡ òa sung sướng", chị Lê Kim Loan - bác của Đức Anh chia sẻ.

Mặc dù trải qua nỗi đau đớn, mất mát lớn, nhưng Đức Anh vẫn chuyên tâm học tập, phấn đấu hết sức và đạt kết quả rất cao trong kỳ thi vào lớp 10 - kỳ thi được coi là khó khăn hơn cả kỳ thi THPT quốc gia do sự thay đổi về quy định xét điểm.

Như báo Vietnamnet đưa tin, trước đó, để giúp Đức Anh trên chặng đường học vấn sau khi mẹ đột ngột qua đời vì tại nạn giao thông, lãnh đạo trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cùng giáo viên, học sinh của trường đã mang đến cho em một bộ hồ sơ đặc biệt. Bộ hồ sơ ấy được in khẩu hiệu mà cố nhà giáo Văn Như Cương luôn tâm đắc "Có chí thì nên".

Nguyện vọng của nhà trường là mong muốn được hỗ trợ Đức Anh ôn luyện cho kỳ thi lớp 10 cam go bằng cách giúp đỡ em ôn tập bởi những thầy cô giáo giỏi nhất.

Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cũng cam kết, Đức Anh sẽ được miễn phí toàn bộ học phí, chi phí đi lại và ăn uống trong 3 năm học ở trường.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo