Tin Mới

Đà Nẵng đề xuất ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2

(Ngày Nay) - Chiều ngày 21/8, tại buổi họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đề xuất ngày tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Trong cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay năm nay địa phương có gần 11 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.  Dó tình hình dịch bệnh, ông Thơ đề nghị Bộ GD-ĐT có sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ để kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có thể diễn ra tại một thời điểm an toàn hơn.

Ông đề xuất tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho học sinh tại địa bàn vào khoảng ngày 9 và 10/9. Theo ông Thơ, tại thời điểm đó, tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng cơ bản được kiểm soát và thành phố cũng chuẩn bị những phương án phòng chống dịch bảo đảm để kỳ thi diễn ra an toàn.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng nêu phương án được chuẩn bị có thể là trước khi thi sẽ xét nghiệm Covid-19 “thần tốc” trong một ngày cho toàn thể học sinh và cán bộ coi thi, bảo vệ...

TP Đà Nẵng có thể lấy mẫu xét nghiệm cùng lúc cho khoảng 14 nghìn người. Ngày lấy mẫu xét nghiệm và ngày tổ chức thi phải sát nhau để đảm bảo có kết quả xét nghiệm mới nhất cho cán bộ coi thi, thí sinh dự thi. Đồng thời, trong phòng thi, mọi người đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống Covid-19.

TP Đà Nẵng cũng sẽ có biện pháp giám sát việc cách ly cộng đồng, để không có trường hợp thí sinh hay giáo viên có nguy cơ vào phòng thi, bảo đảm an toàn kỳ thi.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo