Tin Mới

Đại học Bách khoa Hà Nội tài trợ khẩu trang cho sinh viên

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Số tiền trường ĐH Bách khoa Hà Nội chi cho việc mua khẩu trang là 435 triệu đồng. Hiện toàn trường có 35.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và 1.800 giảng viên.

Trả lời báo Infonet, PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa cho biết để chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra, nhà trường quyết định mua khẩu trang vải kháng khuẩn, giặt và dùng được 30 lần để tặng sinh viên khi các em trở lại trường.

Trước đó, nhà trường sản xuất lượng lớn dung dịch khử khuẩn theo hướng dẫn pha chế dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus corona của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phục vụ sinh viên, cán bộ của trường.

Xưởng điều chế của Viện Kỹ thuật Hóa học cùng Viện Công nghệ Sinh học - Thực phẩm của ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng điều chế hàng  nghìn lít nước sát khuẩn để phục vụ cán bộ, sinh viên.

"Dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát tốt, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng đón các em sinh viên trở lại. Tuy nhiên tại một số nước khác trong khu vực ngoài Trung Quốc tình hình đang xấu đi đáng quan ngại, vì thế nhà trường quyết định sẽ lùi thêm một tuần nữa để bắt đầu học kỳ mới vào ngày 2/3 tới", ông Sơn cho biết.

Trước đó, trong một cuộc khảo sát ý kiến của sinh viên về việc sinh viên có tự tin về sức khỏe và cách đảm bảo sức khỏe trước dịch Covid-19 sau khi cho sinh viên nghỉ học tiếp 1 tuần, thì phần lớn sinh viên của trường đều khẳng định tự tin hoặc bình thường. Chỉ có 7% sinh viên không tự tin vì lo sẽ bị lây nhiễm, theo ghi nhận của báo Giáo dục Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo