Tin Mới

Đề thi và đáp án gợi ý môn Hóa học vào 10 trường chuyên Khoa học Tự nhiên

(Ngày Nay) - Dưới đây là đề thi và đáp án gợi ý vào lớp 10 môn Hóa học Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội), các thí sinh có thể tham khảo.

Chiều 27/5, hơn 2.600 thí sinh có mặt tại Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội để làm bài thi môn Hóa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường.

Đề thi môn chuyên Hóa học vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên gồm 5 câu hỏi, thí sinh làm bài thi trong 150 phút. Hầu hết thí sinh đánh giá đề thi ở mức độ khó.

Dưới đây là đề thi và đáp án gợi ý môn Hóa học, các thí sinh có thể tham khảo. Đáp án do thầy cô của Tuyensinh247 thực hiện.

Đề thi và đáp án gợi ý môn Hóa học vào 10 trường chuyên Khoa học Tự nhiên - ảnh 1

Đề thi môn Hóa học Trường chuyên Khoa học tự nhiên. Ảnh:Nguyễn Hà 

Đề thi và đáp án gợi ý môn Hóa học vào 10 trường chuyên Khoa học Tự nhiên - ảnh 2
Đề thi và đáp án gợi ý môn Hóa học vào 10 trường chuyên Khoa học Tự nhiên - ảnh 3

Gợi ý đáp án môn Hóa học vào Trường chuyên Khoa học tự nhiên. 

Năm 2019, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên quy định, các thí sinh sẽ làm 3 bài thi gồm Ngữ văn, Toán (vòng 1) và môn chuyên (vòng 2) trong hai ngày 26 - 27/5. Đề thi môn Toán ở vòng 1 và môn chuyên ở hình thức tự luận, môn Ngữ văn là trắc nghiệm kết hợp tự luận.

Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) hệ số 1 và môn chuyên hệ số 2. Các môn phải đạt từ 4 trở lên. Điểm Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển.

Năm 2018, điểm chuẩn lớp chuyên Toán cao nhất là 21,5 điểm; thấp nhất là chuyên Vật lí với 17,5 điểm. Tuy nhiên, năm 2017 lớp chuyên Vật lí lại lấy điểm trúng tuyển cao nhất với 22,5 điểm.

Theo quy định, từ ngày 26/5 - 4/6, các thí sinh có nguyện vọng thi vào lớp 10 THPT chuyên tại Hà Nội sẽ chính thức làm các bài thi theo thông báo của từng trường chuyên.

Ý kiến bạn đọc